Dòng xe sử dụng khung gầm MQB của tập đoàn Volkswagen vừa lên đời 4 với ngoại thất và nội thất có đôi chiều trái ngược: một bên đôi phần hời hợt, một bên được chăm chút quá đà. Ở lần lên đời này, A3 Sportback không còn phiên bản 3 cửa, mà chỉ giữ lại duy nhất cấu hình 5 cửa phổ thông, phiên bản sedan sẽ ra mắt trong nửa sau 2020.

img
img

30 mm dài và rộng hơn đẩy kích thước Audi A3 Sportback lên 4,34 x 1,82 mét trong khi chiều dài cơ sở giữ nguyên ở 2,64 mét. Thể tích khoang hành lý dao động từ 380 lít tới 1.200 lít tùy tình trạng ghế hàng sau được gập hay không.

Audi A3 Sportback 2021 ra mắt, gây bất ngờ bằng nội thất mang chất Lamborghini - Ảnh 2.
img
img

A3 Sportback, tương tự mọi dòng xe thuộc tập đoàn Volkswagen nâng cấp trong thời gian gần đây, chỉ sở hữu ngoại thất cải tiến tương đối so với người tiền nhiệm. Ngôn ngữ thiết kế mới xuất hiện trên đèn pha và đèn hậu làm lại, dải đèn ban ngày có họa tiết khác nhau tùy cấu hình trang bị (S Line, S3 hoặc RS3), đèn pha LED ma trận xuất hiện dưới dạng tùy chọn ngoài cao cấp.

img
img

Mâm tiêu chuẩn trên A3 Sportback có đường kính 16 inch, nhưng khách hàng có thể tùy biến lên tối đa 19 inch. Hệ thống treo cũng có đa dạng cấu hình cho người dùng tùy chọn, như loại cao cấp hạ thấp 10 mm hay loại thể thao hạ hẳn 15 mm, đồng thời kết hợp với hệ thống trợ lực lái và hộp số tinh chỉnh để đem lại cảm giác xe năng động, nhanh nhạy hơn.

Audi A3 Sportback 2021 ra mắt, gây bất ngờ bằng nội thất mang chất Lamborghini - Ảnh 5.
img
img
img

Trong khi ngoại thất A3 Sportback không có gì bất ngờ thì nội thất chiếc hatchback lại gây kinh ngạc khi lột xác toàn diện, với cảm giác mang lại đôi phần giống Lamborghini. Ở vị trí táp lô là bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,25 inch (bản cao cấp dùng loại 12,3 inch) cùng hệ thống thông tin giải trí với khả năng xử lý gấp 10 lần thế hệ trước thuộc màn hình 10,1 inch đặt chéo về phía người lái, và tích hợp thẳng vào cụm điều khiển trung tâm.

Audi A3 Sportback 2021 ra mắt, gây bất ngờ bằng nội thất mang chất Lamborghini - Ảnh 7.

Một màn hình cảm ứng phụ đặt thấp cho phép điều chỉnh điều hòa - trang bị thường thấy trên xe sang phân khúc trên. Tuy nhiên, các nút bấm vật lý vẫn được giữ lại một phần giúp người dùng không phải từ bỏ thói quen điều chỉnh mà không cần nhìn.

Audi A3 Sportback 2021 ra mắt, gây bất ngờ bằng nội thất mang chất Lamborghini - Ảnh 8.
Audi A3 Sportback 2021 ra mắt, gây bất ngờ bằng nội thất mang chất Lamborghini - Ảnh 9.
Audi A3 Sportback 2021 ra mắt, gây bất ngờ bằng nội thất mang chất Lamborghini - Ảnh 10.
img
img

Phiên bản mặc định trên A3 Sportback chỉ sử dụng dẫn động cầu trước và tạm thời đây cũng là lựa chọn duy nhất, do cấu hình Quattro đến cuối năm mới bắt đầu mở bán. Bên cạnh các động cơ đã có sẵn, A3 Sportback hỗ trợ thêm động cơ 2.5L 5 xy-lanh trên RS3 hiệu suất cao, cho công suất 400 mã lực, và 2 phiên bản hybrid sạc điện kết hợp động cơ 1.4L xăng với mô tơ điện y hệt Volkswagen Golf.

Audi A3 Sportback 2021 ra mắt, gây bất ngờ bằng nội thất mang chất Lamborghini - Ảnh 12.

A3 Sportback sẽ bắt đầu bàn giao xe cho khách hàng châu Âu từ tháng 5/2020.

Audi A3 Sportback chính thức chào sân với nội thất gây bất ngờ

Nội, ngoại thất Audi A3 Sportback 2020

Chi tiết Audi A3 Sportback 2020

Tham khảo: Motor1


Audi A3 Sportback 2021 ra mắt, gây bất ngờ bằng nội thất mang chất Lamborghini - Ảnh 16.