Còn tròn 6 tháng nữa triển lãm Geneva 2020 mới mở cửa đón du khách tham quan nhưng những thông tin xoay quanh xe nào của hãng nào sẽ ra mắt tại sự kiện đã bắt đầu được tung ra. Theo Automobile Magazine, thế hệ thứ 4 của Audi A3 sẽ tham dự triển lãm này với cả 2 cấu hình là hatchback 5 cửa và sedan 4 cửa.

Ngoài ra, một phiên bản coupe 4 cửa cũng có thể trình diện để đối đầu Mercedes-Benz CLA và BMW 2-Series Gran Coupe. Phiên bản cải thiện khả năng vận hành off-road có tên Cityhopper sử dụng dẫn động cầu trước cùng khung gầm nâng cao ra mắt sau. Ở chiều ngược lại, cấu hình hatchback 3 cửa và convertible mui trần 2 cửa sẽ sớm không còn nằm trong catalog của A3.

Audi A3 2020 - đối thủ Mercedes-Benz A-Class chuẩn bị ra mắt vào năm sau - Ảnh 1.

Nền tảng cho A3 2020 là bản cải tiến khung gầm MQB đồng nhất với thế hệ Volkswagen Golf Mk8 ra mắt vào tháng 10 tới. Khung gầm này không chỉ hỗ trợ động cơ xăng/dầu truyền thống mà nay đã tích hợp thêm khả năng hỗ trợ động cơ hybrid và thậm chí là xe điện thuần.

Một phiên bản A3 hybrid sạc điện vì thế rất có khả năng sẽ được bổ sung dưới dạng tùy chọn, tuy nhiên bản thuần điện thì khó hơn vì VW ưu tiên khung gầm MEB cho nhiệm vụ này. MEB sẽ chính thức xuất hiện vào 2021 qua thương hiệu con E-Tron.

Thiết kế ngoại thất A3 dự kiến không thay đổi nhiều nhưng nội thất lột xác toàn diện với táp lô, ốp trang trí và nhiều tông màu sắc mới. Hệ thống điều khiển điều hòa nhiều khả năng cũng được kỹ thuật hóa và gói gọn vào một màn hình nhỏ nằm giữa màn giải trí và cụm điều khiển trung tâm.

Audi A3 2020 - đối thủ Mercedes-Benz A-Class chuẩn bị ra mắt vào năm sau - Ảnh 2.

Tham khảo: Carscoops

Audi A3 2020 - đối thủ Mercedes-Benz A-Class chuẩn bị ra mắt vào năm sau - Ảnh 3.