Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 1.

Triển lãm Geneva năm nay đã trở thành sự kiện ra mắt lần đầu tiên của mẫu xe đầu bảng mới trong gia đình Volkswagen, đó là Arteon.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 2.

Trên thực tế, Volkswagen Arteon chính là mẫu xe "hậu duệ" của đàn anh Passat CC/CC trong quá khứ. Đồng thời, trong dòng xe của hãng Volkswagen tại thị trường châu Âu, Arteon sẽ được định vị như mẫu xe cao cấp nhất, hơn cả Passat.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 3.

Nếu cảm thấy thiết kế của Volkswagen Arteon quen quen, bạn hẳn có trí nhớ rất tốt. Volkswagen Arteon chính là mẫu sedan được phát triển dựa trên Sport Coupe Concept GTE từng trình làng trong triển lãm Geneva 2015.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 4.

So với Sport Coupe Concept GTE, Volkswagen Arteon không quá khác biệt về thiết kế, đặc biệt là ở bản trang bị R-Line cap cấp nhất. Có thể nói, Arteon là mẫu xe "khai trương" ngôn ngữ thiết kế mới của hãng Volkswagen.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 5.

Đầu xe của Volkswagen Arteon có thiết kế khá thú vị với lưới tản nhiệt nối liền với đèn pha dạng LED toàn phần tiêu chuẩn.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 6.

Ngoài ra, Volkswagen Arteon còn sở hữu nóc xe dốc về phía sau như xe coupe. Đó là lý do vì sao Volkswagen gọi Arteon là "coupe 4 cửa" giống Porsche Panamera hay Aston Martin Rapide.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 7.

Đằng sau xe là thiết kế thực dụng hơn với cửa cốp lớn tương tự Volkswagen Sport Coupe Concept GTE.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 8.

Khi hàng ghế sau được gập xuống, cốp của Volkswagen Arteon có thể tích lên đến 1.557 lít. Trong khi đó, thể tích cốp lúc ghế sau dựng lên là 563 lít.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 9.

Chia sẻ cơ sở gầm bệ MQB chung với Passat nhưng Volkswagen Arteon có chiều dài tổng thể nhỉnh hơn 94 mm. Trong khi đó, chiều rộng tăng 16 mm và chiều cao giảm 28 mm so với Volkswagen Passat.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 10.

Riêng chiều dài cơ sở tăng thêm 50 mm, mang đến khoảng duỗi chân rộng rãi hơn cho hành khách ngồi trên hàng ghế sau. Theo hãng Volkswagen, Arteon sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho cả 5 người ngồi bên trong xe.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 11.

Thiết kế nội thất của Volkswagen Arteon tạo cảm giác quen thuộc vì giống với Passat. Ở bản tiêu chuẩn, Volkswagen Arteon có hệ thống kiểm soát hành trình, ghế trước chỉnh điện 6 hướng, vô lăng bọc da, tay nắm cửa bằng thép không gỉ và hệ thống thông tin giải trí Composition Media 8 loa.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 12.

Trong khi đó, bản trang bị tầm trung có thêm ghế trước sưởi ấm, các bề mặt bọc da/Alcantara cao cấp, bộ pedal bằng nhôm và chỉ khâu màu đối lập. Cao cấp nhất là bản R-Line với nội thất thể thao hơn, bao gồm vô lăng, trần xe và nhiều chi tiết riêng biệt.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 13.

Những trang bị tùy chọn của Volkswagen Arteon bao gồm bảng đồng hồ kỹ thuật số toàn phần, màn hình hiển thị thông tin trên kính chắn gió và hệ thống thông tin giải trí với màn hình 9,2 inch có thiết kế thanh lịch, hỗ trợ ra lệnh bằng cử chỉ.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 14.

Về an toàn, Volkswagen Arteon có hệ thống điều khiển và bẻ luồng ánh sáng theo góc cua. Hệ thống sẽ dùng dữ liệu định vị vệ tinh toàn cầu GPS để đoán trước đường đi và điều chỉnh ánh sáng theo cho phù hợp. Bên cạnh đó là hệ thống hỗ trợ khẩn cấp, có tác dụng tự động giảm tốc và đánh lái vào lề đường khi người lái không thể.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 15.

Tùy thuộc vào từng thị trường, Volkswagen Arteon sẽ có 6 tùy chọn động cơ, chia đều cho máy xăng và máy dầu. Đầu tiên là động cơ xăng TSI Evo 1,5 lít với công suất tối đa 148 mã lực. Động cơ kết hợp với hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn hoặc DSG 7 cấp tùy chọn và hệ dẫn động cầu trước.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 16.

Thứ hai là động cơ xăng TSI 2.0 lít có công suất tối đa 188 và 276 mã lực. Cả hai cùng đồng hành với hộp số tự động. Riêng phiên bản mạnh hơn có thể đi cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Motion AWD.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 17.

Cuối cùng là động cơ diesel TDI 2.0 lít với công suất tối đa 148, 188 và 236 mã lực. Phiên bản yếu nhất của động cơ này chỉ có thể đi kèm hệ dẫn động cầu trước. Trong khi đó, phiên bản mạnh 188 mã lực có thể kết hợp với hệ dẫn động 4Motion AWD tùy chọn. Phiên bản mạnh nhất của động cơ diesel kể trên chỉ kết hợp với hộp số tự động và hệ dẫn động 4 bánh.

Arteon - Xe đầu bảng hoàn toàn mới của Volkswagen - Ảnh 18.

Dự kiến, Volkswagen Arteon sẽ có mặt trên thị trường Đức vào giữa tháng 6 năm nay. Đến năm 2018, mẫu xe này sẽ được bày bán tại thị trường Mỹ.