Qua nhà máy sản xuất gạo ngon nhất thế giới

Rời TP. HCM hoa lệ, AP15 xuyên Việt tiếp tục hành trình tới Sóc Trăng sau khoảng 250 km di chuyển. Đây là tỉnh ven biển nổi tiếng với danh xưng “Vựa lúa lớn nhất nhì Đồng bằng sông Cửu Long” và đây cũng nơi mà AP15 xuyên Việt tìm tới một kỷ lục, đỉnh cao thứ 14 trong hành trình là gạo ngon nhất thế giới.

AP15 xuyên Việt tới Sóc Trăng: Volvo XC40 chở gần 400kg gạo ngon nhất thế giới - Ảnh 1.

Tự lái xe từ TP. HCM tới Sóc Trăng hết khoảng hơn 4 giờ đồng hồ. Mặc dù thuộc tỉnh miền Tây sông nước nhưng đường sá ở đây phần lớn đi lại khá thuận tiện và dễ dàng. Hai chiếc Volvo XC40 và V60 Cross Country được chúng tôi đổi để sử dụng ở chặng phía Nam có lẽ hơi “dư” khả năng trên chặng đường đến với Sóc Trăng lần này.

Sóc Trăng đang dần khẳng định là một tỉnh hàng đầu ưu tiên đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông có tính lan toả như các trục cao tốc, cũng như có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại.

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img

Trong 30 năm trở lại đây, Sóc Trăng còn đang ngày càng chứng tỏ được thế mạnh về canh tác, liên tục tăng trưởng về sản lượng cũng như chất lượng lúa gạo tại thị trường trong và ngoài nước. Tiêu biểu phải kể đến gạo ST25 của gia đình ông Hồ Quang Cua - sản phẩm đạt giải thưởng dẫn đầu trong các cuộc thi gạo ngon nhất thế giới diễn ra ở Mỹ, Manila, Philippines, Thái Lan…

AP15 xuyên Việt tới Sóc Trăng: Volvo XC40 chở gần 400kg gạo ngon nhất thế giới - Ảnh 3.

ST25 (Sóc Trăng 25) mang hình dáng thoi dài, dẹp, không gãy vụn, trắng trong và có mùi thơm của lá dứa cùng cốm non. Đặc biệt, sản phẩm còn áp dụng mô hình canh tác lúa - tôm (một vụ Tôm - một vụ Lúa) cho giá trị dinh dưỡng càng tăng cao.

Nhân dịp ghé Sóc Trăng, AP15 xuyên Việt có cơ hội qua thăm nhà máy sản xuất và cũng là trung tâm nghiên cứu lúa gạo của ông Hồ Quang Cua, tận tay mua những túi gạo ST25 với thương hiệu Gạo Ông Cua thơm ngon về thưởng thức. Tại đây, chúng tôi cũng có một thử thách nhỏ thú vị với chiếc Volvo XC40, xem cốp chiếc xe này có thể chở tối đa bao nhiêu kg gạo ST25.

AP15 xuyên Việt tới Sóc Trăng: Volvo XC40 chở gần 400kg gạo ngon nhất thế giới - Ảnh 4.

>> Xem thử thách xếp gạo vào cốp xe Volvo XC40 của AP15 xuyên Việt


Gặp gỡ một chủ xe Volvo XC40 đặc biệt là thành viên trong gia đình ông Hồ Quang Cua

Anh Trần Quang Vũ là con rể của ông Hồ Quang Cua và là người phụ trách chiến lược và góp công lớn trong hành trình xây dựng thương hiệu Gạo Ông Cua. Với nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm tại các tập đoàn lớn, anh Vũ đang từng bước góp phần giúp khẳng định vị thế của gạo ST25 nói chung và Gạo Ông Cua nói riêng trên cả thị trường quốc tế.

Chiếc xe mà anh Vũ sử dụng là Volvo XC40. Nói về cơ duyên đến với dòng xe này, anh Vũ cho biết rằng trước đây từng có một chuyến công tác tại châu Âu, lỡ “phải lòng” chiếc Volvo Xc40 và cũng ấn tượng trước sự tiếp đãi nồng nhiệt của nhân viên của Volvo tại đó nên quyết định chọn mẫu xe này khi về Việt Nam. Anh Vũ cũng chia sẻ về câu chuyện mua chiếc XC40 mà không cần xem xe tại Việt Nam vì tình yêu dành cho mẫu xe này đã quá mãnh liệt từ khi còn ở châu Âu.

img
img

Anh Vũ sử dụng xe rất nhiều, đã từng tự lái đi công tác khắp Việt Nam. Trung bình mỗi năm, chiếc xe “bào” tới khoảng 20.000 km. Những chuyến xuyên Nam - Bắc với anh chỉ là chuyện nhỏ.

Nói về chiếc xe, anh Vũ cho biết ấn tượng đầu tiên vẫn là thiết kế. Đến khi trải nghiệm thực tế, dấu ấn lớn của chiếc XC40 để lại trong tâm trí anh là sự an toàn. Anh kể về những lần cầm lái được chiếc xe “cứu” khỏi những tình huống bất ngờ như xe đột ngột cắt ngang phía trước hay phía sau, hay sự nhãn nhã khi được hỗ trợ bởi Pilot Assist khi đi cao tốc. Cũng bởi chiếc xe nhỏ gọn và linh hoạt nên anh và gia đình sử dụng đi lại trong phố hàng ngày thay cho xe máy.

AP15 xuyên Việt tới Sóc Trăng: Volvo XC40 chở gần 400kg gạo ngon nhất thế giới - Ảnh 6.

Chia tay anh Vũ cũng như chiếc XC40 mà anh đang sử dụng, AP15 xuyên Việt tiếp tục hành trình đến với kỷ lục, đỉnh cao cuối cùng là mũi Cà Mau và thăm Vườn quốc gia U Minh Hạ với thảm thực vật xanh, hệ sinh thái đa dạng và cảnh sắc thiên nhiên độc đáo bậc nhất khu vực phía Nam.

https://autopro.com.vn/ap15-xuyen-viet.htm