Anh tìm tới các hãng xe lớn như Ford và Honda xin trợ giúp... sản xuất thiết bị y tế chống COVID-19

Nhiều thương hiệu xe toàn cầu cho biết họ đang được yêu cầu cơ cấu lại dây chuyền sản xuất (mà tại nhiều khu vực đã bị đóng băng) để tạm thời chuyển dịch từ lắp ráp xe sang các thiết bị y tế để chống lại đà lan của dịch COVID-19 tại châu Âu chẳng hạn khẩu trang hay mặt nạ phòng độc.

Văn phòng Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã liên hệ với hơn 60 công ty sản xuất trong đó bao gồm nhiều hãng xe toàn cầu như Ford, Honda, Vauxhall (thuộc tập đoàn PSA), yêu cầu họ giúp đỡ sản xuất các trang thiết bị y tế tối cần thiết.

"Chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ ở những lĩnh vực có thể", đại diện Ford xác nhận và cho biết đang bàn bạc thêm với Anh để tìm ra giải pháp tốt nhất. Tương tự là Honda thừa nhận họ được liên hệ nhưng chưa cho biết về khả năng hợp tác.

Trong khi đó, thương hiệu xe lớn nhất thế giới là Toyota lại không được Anh đoái hoài lên nhưng họ khẳng định sẵn sàng trợ giúp sản xuất trang thiết bị y tế cho Anh – 1 trong những quốc gia châu Âu đang chứng kiến COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng nhanh chóng mặt. Hiện Anh nằm trong top 10 thế giới về số ca nhiễm là 1.950 (115 ca tử vong) cho tới trưa 18/3 trong khi nhiều người dân vẫn chưa được xét nghiệm.

Trước đó tại Trung Quốc nơi COVID-19 đang dần bị kiểm soát, nhiều hãng xe lớn chẳng hạn như BYD đã chuyển sang sản xuất khẩu trang phục vụ cộng đồng từ lâu. Mới đây thậm chí họ còn đi vào sản xuất nước khử trùng do nhu cầu y tế tăng mạnh.

Tham khảo: The Drive

Anh tìm tới các hãng xe lớn như Ford và Honda xin trợ giúp... sản xuất thiết bị y tế chống COVID-19 - Ảnh 2.