Covid-19 là đại dịch rồi nhưng tỷ phú Elon Musk vẫn cho rằng đây là sự thổi phồng, nói sự kiện nào mà huỷ là kém cỏi

Trong khi chính quyền liên bang lẫn các bang lớn nhỏ tại Mỹ đang đưa ra hàng loạt biện pháp ngăn dịch lan rộng sau khi Tổng thống Donald Trump công bố tình huống khẩn cấp quốc gia, một bộ phận không nhỏ dân chúng nước này vẫn có dấu hiệu coi thường COVID-19, trong đó có CEO Tesla là Elon Musk.

Sau khi gây phẫn nộ vì đoạn tweet đăng tải hôm 6/3 rằng sự hoảng loạn (của người Mỹ) vì COVID-19 là "ngu ngốc", vị CEO một lần nữa chứng minh mình khá coi thường virus này qua email gửi tới nhân viên hồi cuối tuần qua.

Được Buzzfeed đăng tải sau khi có người trong cuộc cung cấp, email được soạn bởi CEO Tesla so sánh tỉ lệ tử vong giữa COVID-19 và hành động… lái xe về nhà. Tỉ phú Mỹ chỉ ra rằng mỗi năm có 36.500 người Mỹ chết vì tai nạn giao thông (số liệu có vẻ như lấy từ 2018) trong khi con số ca tử vong vì COVID-19 (ở thời điểm email gửi đi) chỉ là 36 (giờ đã là 61 chỉ sau vài ngày).

Covid-19 là đại dịch rồi nhưng tỷ phú Elon Musk vẫn cho rằng đây là sự thổi phồng, nói sự kiện nào mà huỷ là kém cỏi - Ảnh 1.

Dù về lý thuyết 2 con số trên là chính xác nhưng cách so sánh của Elon Musk ngay lập tức nhận được gạch đá của đại bộ phận người đọc vì quá khập khiễng. Trong khi giao thông là lĩnh vực tất yếu của cuộc sống mà mỗi con người đều phải trải qua, thậm chí tham gia hàng ngày, một loại virus có tốc độ lây lan nhanh và tiềm ẩn không ít hiểm họa lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Trong tuần trước, khi một festival âm nhạc và nghệ thuật tuyên bố hoãn vì COVID-19, Elon Musk từng cho rằng họ "thất bại và kém cỏi". Vị tỉ phú cũng không ngần ngại nhận định sự hoảng loạn cũng như số ca tử vong vì COVID-19 là do giới truyền thông thổi phồng.

Trước khi COVID-19 bùng nổ tại Mỹ, không ít người dân nước này xem đây chỉ như một loại cúm mùa bình thường nhưng giờ so sánh này đã biến mất hoàn toàn khi số ca nhiễm COVID-19 tại đây tăng nhanh chóng mặt. COVID-19 đã chứng minh là loại virus có tốc độ lây lan nhanh hơn cũng như tỉ lệ tử vong cao gấp hàng chục lần cúm thường.

Tham khảo: Buzzfeed

Covid-19 là đại dịch rồi nhưng tỷ phú Elon Musk vẫn cho rằng đây là sự thổi phồng, nói sự kiện nào mà huỷ là kém cỏi - Ảnh 2.