Các dòng xe thể thao của Ferrari sẽ tạm thời ngưng sản xuất trong ít nhất 2 tuần do nhà máy buộc phải đóng cửa vì COVID-19.

Sau khi khẳng định rằng "vẫn tiếp tục sản xuất như bình thường" đầu tuần trước, Ferrari vào cuối tuần đã phải thừa nhận chuỗi cung ứng của họ đã bị gián đoạn toàn diện khiến hãng "không còn cách nào khác ngoài ngưng dây chuyền sản xuất. Thương hiệu Maranello sẽ hoạt động trở lại sớm nhất vào 27/3.

Trước đó, đồng hương của Ferrari là Lamborghini đã tạm ngừng sản xuất từ giữa tuần sau khi Italia trở thành tâm dịch COVID-19 tại châu Âu. Mốc trở lại dự kiến của hãng sớm hơn Ferrari 2 ngày, rơi vào 25/3.

Dù vậy, đại diện cả 2 phía khẳng định mốc thời gian trên chỉ là ước tính và có thể lùi lại nếu tình hình "có chuyển biến".

Italia hiện là quốc gia bị ảnh hưởng bởi COVID-19 nhiều thứ 2 thế giới chỉ sau Trung Quốc. Tính đến trưa Chủ Nhật, nước này đã có 21.157 trường hợp dương tính và 1.441 ca tử vong.

Hầu hết các cửa hàng tại Italia đã phải đóng cửa ngoại trừ các dịch vụ thiết yếu như siêu thị, hiệu thuốc, trạm xăng. Giao thông công cộng hoạt động cầm chừng dưới sự kiểm soát của chính phủ.

Tham khảo: Bloomberg

Ferrari đầu hàng COVID-19, đóng cửa nhà máy như Lamborghini - Ảnh 2.