Ngoài việc là thị trường xe lớn nhất thế giới, thị trường xe Trung Quốc còn có những đặc tính riêng mà không một nơi nào khác có được. Số lượng hãng xe nội địa lớn nhất, số lượng phiên bản đặc biệt lớn nhất (cụ thể là xe kéo dài) hay số lượng phiên bản "nội địa" lớn nhất là một số ví dụ.

Vào đầu tuần sau tại triển lãm Thượng Hải 2023, một mẫu xe nội địa được sản xuất độc quyền cho thị trường Trung Quốc là Hyundai Mufasa sẽ chào sân. Dòng xe này được đồn đoán thay thế ix35 đã có tuổi và do liên doanh Hyundai - BAIC lắp ráp. Trước ngày xe ra mắt, bộ ảnh chính thức nửa thiếu nửa đủ của Hyundai Mufasa đã được thương hiệu chủ quản công bố.

Nhìn nhận một cách khách quan, Hyundai Mufasa có giao diện bên ngoài gây liên tưởng khá nhiều tới SUV đồng cỡ là Tucson, tuy nhiên dòng tên mới vẫn có một số điểm nhấn riêng như đèn pha dạng dọc hay đèn hậu hình trụ.

Sở dĩ nói bộ ảnh của Hyundai Mufasa nửa thiếu nửa đủ là bởi dù hé lộ hoàn chỉnh ngoại thất, chúng không hề đả động gì tới nội thất xe.

Theo thông số xuất hiện trên cổng thông tin của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, Hyundai Mufasa dài 4.475 mm, rộng 1.850 mm, cao 1.665 mm - bộ khung khá tương đồng với Tucson. Chiều dài cơ sở xe là 2.680 mm, trọng lượng 1.464 kg.

Dàn ảnh trước đây của dòng SUV Hàn Quốc

Vẫn văn bản từ nguồn tin trên cho thấy Hyundai Mufasa chạy máy 2.0L hút khí tự nhiên 160 mã lực đi kèm dẫn động cầu trước. Xe được đồn đoán có bản hybrid trong tương lai nhưng tạm thời Hyundai chưa đả động gì tới yếu tố này.

Không có yếu tố gì cho thấy Hyundai Mufasa sẽ được thương hiệu chủ quản Hàn Quốc giới thiệu tới các thị trường ngoài Trung Quốc. Biểu giá xe cũng đang là một dấu hỏi lớn.

https://autopro.com.vn/trien-lam-o-to-thuong-hai-2023.htm