Phiên bản thuần điện của Toyota Hilux liệu có những gì? - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Toyota Hilux đời mới dựa trên phong cách Tacoma - Ảnh: Drive

Toyota Tacoma – dòng bán tải cỡ trung của thương hiệu Nhật tại Bắc Mỹ sẽ có tùy chọn truyền động thuần điện ở thế hệ kế tiếp. Thông tin này bị rò rỉ lên Autoblog thông qua một nhà cung ứng hàng đầu của Toyota, đồng thời một lựa chọn truyền động khác cũng được xác nhận là dòng 2.0L 4 xy-lanh hybrid.

Toyota trước đó vào tháng 12-2021 đã hé lộ ý tưởng Tacoma thuần điện, nên việc hãng theo đuổi hướng đi trên không có gì lạ.

Toyota Tacoma, dù nằm chung phân khúc "cỡ trung" với Hilux toàn cầu, thực tế không có chung nền tảng cơ khí với dòng xe quốc tế.

Tuy nhiên, khả năng cao Hilux và Tacoma sẽ được Toyota sáp nhập ở thế hệ kế tiếp, với một khung gầm chung để đơn giản hóa dây chuyền toàn cầu. Lựa chọn được nhắm tới là khung gầm TNGA-F mang kết cấu khung thân tách rời.

Phiên bản thuần điện của Toyota Hilux liệu có những gì? - Ảnh 2.

Toyota Pickup EV Concept ra mắt năm ngoái là bản nháp ý tưởng bán tải điện của Toyota - Ảnh: Toyota

Nếu Tacoma có phiên bản thuần điện, khả năng Hilux có một phiên bản thuần điện tương tự cũng là không nhỏ, khi nền tảng cơ khí xe đã hỗ trợ sẵn. Bản này có thể chào sân cùng thế hệ kế tiếp của Toyota Hilux dự kiến ra mắt vào... 2025, tròn 10 năm sau ngày thế hệ hiện hành được giới thiệu tới công chúng toàn cầu.

Hiện tại phân khúc bán tải cỡ trung thuần điện vẫn chưa có nhiều mẫu xe nhắm tới. Các tên tuổi tới từ các hãng xe danh tiếng ra mắt tới nay đều nhắm tới phân khúc cỡ lớn như Ford F-150 Lightning, Tesla Cybertruck, Chevrolet Silverado EV hay GMC Hummer EV.