Ferrari là một trong những thương hiệu siêu xe rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Trong đó, Ferrari 458 là một trong những dòng xe Ferrari được tin dùng và được đại gia Việt mua với số lượng lớn trong thời kì đầu phong trào chơi siêu xe nở rộ. Ferrari 458 cũng là dòng xe góp mặt với số lượng lớn, đóng góp cho thành công của hành trình Car&Passion đầu tiên diễn ra vào năm 2011.

Sự có mặt của người kế nghiệm Ferrari 488 sau đó đã nhanh chóng thay thế vị trí của Ferrari 458 trong cộng đồng chơi xe Việt. Chiếc Ferrari 458 xuất hiện trong bài viết có thể coi là chiếc Ferrari 458 hiếm hoi còn thường xuyên xuất hiện trên đường phố Việt Nam. Thay vì chọn cách rơi vào quên lãng như nhiều người bạn cùng thế hệ, chiếc xe này đang là một trong những siêu xe nổi bật nhất của làng xe Việt ở thời điểm hiện tại.

Danh hiệu siêu xe chịu khó thay đổi nhất Việt Nam chắc chắn thuộc về chiếc Ferrari 458 nổi tiếng này - Ảnh 1.

Chiếc Ferrari 458 ở thời điểm nguyên bản.

Danh hiệu siêu xe chịu khó thay đổi nhất Việt Nam chắc chắn thuộc về chiếc Ferrari 458 nổi tiếng này - Ảnh 2.

Tháng 6/2017, chủ nhân lúc đó của chiếc Ferrari 458 quyết định bổ sung gói độ chính hãng của Liberty Walk lên Ferrari 458. Sau thay đổi này, diện mạo xe thay đổi hoàn toàn, khoảng sáng gầm xe được hạ từ 9 cm xuống chỉ còn 5 cm. Mâm xe nguyên bản được thay bằng bộ mâm 5 chấu kép 20 inch tới từ Forgiato.

Danh hiệu siêu xe chịu khó thay đổi nhất Việt Nam chắc chắn thuộc về chiếc Ferrari 458 nổi tiếng này - Ảnh 3.

Rất nhanh chóng chỉ một tháng sau đó, xe được đổi sang decal phong cách chiến đấu cơ. Đây cũng là thời điểm Ferrari 458 Liberty Walk "nổi đình nổi đám" trên thế giới khi video quay lại cảnh chiếc siêu xe gầm thấp băng qua đoạn đường đầy ổ gà tại Việt Nam được đăng tải trên trang Gumbal.

Xem video Ferrari 458 Liberty Walk băng qua cung đường đầy ổ gà tại ĐÂY

Danh hiệu siêu xe chịu khó thay đổi nhất Việt Nam chắc chắn thuộc về chiếc Ferrari 458 nổi tiếng này - Ảnh 4.

Tháng 10/2017, xe tiếp tục được thay đổi sang decal màu đen mờ.

Danh hiệu siêu xe chịu khó thay đổi nhất Việt Nam chắc chắn thuộc về chiếc Ferrari 458 nổi tiếng này - Ảnh 5.

Đầu năm 2018, xe trở về màu tem vàng nguyên bản. Đây cũng là mẫu decal đã cùng chiếc xe trải qua hành trình Car&Passion mùa thứ 2.

Danh hiệu siêu xe chịu khó thay đổi nhất Việt Nam chắc chắn thuộc về chiếc Ferrari 458 nổi tiếng này - Ảnh 6.

Sau khi kết thúc hành trình, vào tháng 5/2018, xe được đổi sang decal xanh dương.

Danh hiệu siêu xe chịu khó thay đổi nhất Việt Nam chắc chắn thuộc về chiếc Ferrari 458 nổi tiếng này - Ảnh 7.

3 tháng sau đó, chiếc Ferrari 458 Liberty Walk tiếp tục thực hiện bản độ chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam với tên gọi "Homeless Kid". Toàn bộ phần cản sau của xe được gỡ bỏ, để lộ hoàn toàn các chi tiết máy và hệ thống ống xả phía sau.

Danh hiệu siêu xe chịu khó thay đổi nhất Việt Nam chắc chắn thuộc về chiếc Ferrari 458 nổi tiếng này - Ảnh 8.

Thời gian của bản độ này có vẻ khá ngắn ngủi khi chỉ 3 tháng sau, xe tiếp tục được lắp lại hoàn chỉnh những chi tiết trước đó.

Danh hiệu siêu xe chịu khó thay đổi nhất Việt Nam chắc chắn thuộc về chiếc Ferrari 458 nổi tiếng này - Ảnh 9.

Đầu năm 2019, Ferrari 458 Liberty Walk một lần nữa trở lại màu sơn vàng nguyên bản. Decal của xe lần này được làm mới theo phong cách xe đua.

Danh hiệu siêu xe chịu khó thay đổi nhất Việt Nam chắc chắn thuộc về chiếc Ferrari 458 nổi tiếng này - Ảnh 10.

Thay đổi mới nhất của Ferrari 458 Liberty Walk là mẫu decal được truyền cảm hứng từ 3 gam màu của lá cờ Ý, cùng với thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Hublot. Được biết, màu áo mới này được khoác lên Ferrari 458 Liberty Walk khi xe được mua lại bởi một đại gia bến tre vào tháng 2/2019.