Mới đây, trên thị trường xe cũ xuất hiện một chiếc Mercedes-Benz S500 thuộc thế hệ W221. Theo như những gì được quảng cáo, chiếc Mercedes-Benz S500 này đã chạy quãng đường 6 vạn km, chưa có sự can thiệp vào động cơ. Đáng chú ý, mức giá rao bán của chiếc Mercedes-Benz S500 này còn thấp hơn giá trị của một chiếc Mercedes-Benz C200 khi ra biển. Nếu tính trên thị trường xe cũ, Mercedes-Benz S500 cũng chỉ ngang giá đàn em Mercedes-Benz C300 AMG.

8 năm tuổi, Mercedes-Benz S500 rẻ như Toyota Camry mua mới - Ảnh 1.

Mercedes-Benz S500 2010 biển số Hà Nội với giá bán thấp hơn 1 chiếc Mercedes-Benz C200 ra biển.

8 năm tuổi, Mercedes-Benz S500 rẻ như Toyota Camry mua mới - Ảnh 2.

Tụt giá so với thời điểm mua lại chính là yếu tố tạo nên sức hút ở thời điểm bán lại.

Chiếc Mercedes-Benz S500 được rao bán sử dụng động cơ V8 5.5L, kết hợp cùng hộp số tự động 7 cấp cho công suất cực đại 387 mã lực và 530 Nm mô-men xoắn. Không chỉ ở thị trường Việt Nam, những chiếc Mercedes-Benz S-Class đời sâu cũng khá được ưa chuộng tại thị trường nước ngoài. Đặc biệt với những phiên bản máy dầu, người mua cũ sẽ có cơ hội sở hữu một mẫu xe sang với phí sử dụng thấp.

8 năm tuổi, Mercedes-Benz S500 rẻ như Toyota Camry mua mới - Ảnh 3.

Mercedes-Benz S500 8 năm tuổi vẫn giữa được vẻ ngoài sang trọng, lớp sơn bóng bẩy, không có dấu hiệu của sự xuống cấp.

8 năm tuổi, Mercedes-Benz S500 rẻ như Toyota Camry mua mới - Ảnh 4.

Bên trong khoang nội thất, thứ duy nhất có thể cảm thấy cũ kỹ là thiết kế. Còn lại, những chi tiết cho cảm quan khá mới. Toàn bộ phần diện tích ốp gỗ vẫn giữ được độ bóng.

8 năm tuổi, Mercedes-Benz S500 rẻ như Toyota Camry mua mới - Ảnh 5.

Quãng đường hơn 65.000 km sau 10 năm cũng cho thấy chiếc xe không được sử dụng với tần suất cao.

8 năm tuổi, Mercedes-Benz S500 rẻ như Toyota Camry mua mới - Ảnh 6.

Khoang sau rộng rãi với cửa sổ trời toàn cảnh.

Tuy được liệt vào nhóm xe có tuổi đời cao nhưng Mercedes-Benz S500 2010 vẫn được tính là mẫu xe ngập tràn công nghệ cho tới thời điểm hiện tại. Bên cạnh những tính năng an toàn không thể thiếu trên những chiếc Mercedes-Benz, Mercedes-Benz S500 còn được trang bị những tính năng như hệ thống quan sát hồng ngoại vào ban đêm, cảnh báo va chạm, hệ thống nâng hạ gầm Airmatic. Hệ thống giải trí cũng có đầy đủ những kết nối cần thiết và quan trọng nhất là được trang bị dàn âm thanh Harman Kardon Logic 7 cho chất lượng âm thanh không khác nào một rạp hát di động.

8 năm tuổi, Mercedes-Benz S500 rẻ như Toyota Camry mua mới - Ảnh 7.

Mercedes-Benz S500 2010 được rao bán với mức giá 1,5 tỷ đồng chưa qua thương lượng. Được biết, chiếc xe này đã nhanh chóng tìm thấy người chủ mới không lâu sau khi được đăng bán. Có được một chiếc S-Class với giá của một chiếc C-Class mới chắc hẳn là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, chi phí sửa chữa, bảo hành của những chiếc Mercedes-Benz S-Class đời sâu cũng là một trong những yếu tố mà người mua cần tham khảo để có thể lựa chọn được mẫu xe phù hợp nhất trong khả năng tài chính của bản thân.

Ảnh: Luxury Car