Tôi biết anh T đủ lâu để hiểu được được anh không phải là fan của dòng Mercedes-Benz. Showroom này là địa chỉ quen thuộc mỗi lần tôi cần tìm kiếm những chiếc xe sang thú vị. Chủ showroom là người thích nhiều dòng xe và từng buôn bán nhiều thương hiệu khác nhau như Audi, BMW, Volvo hay thậm chí là Bentley.

Tóm được một chiếc Mercedes-Benz tại một showroom xe sang là điều không thể dễ hơn, nhưng luôn là một nhiệm vụ khó khăn mỗi lần tới với showroom này. Vì vậy, khi thấy chiếc Mercedes-Benz E300 AMG xuất hiện trong garage, tôi không khỏi bất ngờ.

img

Giống như mọi lần, anh hào hứng mời tôi lên xe để thực hiện bộ ảnh. Tôi thì không giấu được sự tò mò và bắt đầu hỏi han để giải đáp thắc mắc của bản thân.

Anh T cho biết: "Mercedes-Benz là thương hiệu xe đã quá quen thuộc trên thị trường xe sang cũ. Trước đây anh cũng thỉnh thoảng có buôn "Mẹc" nhưng không nhiều, vì muốn có cho mình một lối đi riêng khác biệt nên anh lựa chọn cho mình nhiều thương hiệu khác. Thi thoảng anh mới lại mua một chiếc về như thế này để đổi gió, quan trọng là xe phải có được chất lượng tốt thì bán mới nhanh."

img
img
img

Chia sẻ thêm lý do đem Mercedes-Benz E300 AMG về, anh T cho rằng bên cạnh C300 AMG thì mẫu E300 AMG cũng đang là mẫu xe có số lượng khách hàng tìm kiếm tăng đáng kể trên thị trường xe cũ. Mercedes-Benz C-Class có gì đó trẻ trung và mạnh mẽ, còn E-Class có vẻ điềm đạm và sang trọng hơn, phù hơn hơn cho cả mục đích sử dụng khi đi làm hay du lịch cùng bạn bè, gia đình.

Chủ showroom không phải fan Mẹc nói gì về Mercedes-Benz E300 AMG? - Ảnh 3.
img
img
img

Mercedes-Benz E300 AMG cũng là sự lựa chọn vừa miếng hơn so với S-Class. Anh T cho rằng nhiều người đủ tài chính mua S-Class nhưng thích Mercedes-Benz E300 AMG vì vẫn rộng rãi và thừa sự sang trọng, di chuyển trong phố lại không quá cồng kềnh như S-Class. Giống với C300 AMG, E300 AMG là bản cao cấp nhất và được trang bị kha khá option. Ví dụ như tính năng hiển thị kính lái HUD, một trang bị mà nhiều phiên bản S-Class tới nay vẫn chưa được trang bị.

Chủ showroom không phải fan Mẹc nói gì về Mercedes-Benz E300 AMG? - Ảnh 5.
img
img
img

"Mercedes-Benz cũng là một thương hiệu dễ chịu với các chủ showroom. Tuy có nhiều option, nhưng người mua thường không quá lo lắng về trục trặc hay hỏng hóc khi thấy được xe vẫn còn bảo hành chính hãng", anh T chia sẻ thêm.

img
img
img
img

Chủ showroom không phải fan Mẹc nói gì về Mercedes-Benz E300 AMG? - Ảnh 8.
img
img

Buổi chụp hình phải nhanh chóng kết thúc khi bất chợt có khách ngỏ ý tới xem và đặt cọc mua xe. Vị khách tới showroom bằng một chiếc SUV 7 chỗ to lớn, đến đây với nhu cầu tìm kiếm thêm một chiếc xe sang trọng và gọn gàng hơn để di chuyển trong điều kiện đô thị hàng ngày. Mức giá mà ông chủ showroom đưa ra là 2 tỷ 450 triệu đồng. Cùng lúc đó, vị khách sau khi xem xét một vòng chi tiết, bắt đầu đưa ra những thương lượng trước khi rút tiền đặt cọc mua xe.

Chủ showroom không phải fan Mẹc nói gì về Mercedes-Benz E300 AMG? - Ảnh 10.

Ảnh: Phúc Thành