Những dòng SUV hạng sang có trong danh sách dưới đây đều đạt điểm cao trong các bài thử nghiệm va chạm của cả NHTSA lẫn IIHS đồng thời trang bị tiêu chuẩn nhiều tính năng an toàn hiện tại. Hiện, để đạt được điểm số tối đa của cả 2 tổ chức danh tiếng trên, các dòng xe mới ra mắt phải trang bị tiêu chuẩn hệ thống phanh tự động/cảnh báo va chạm trước – đồng nghĩa với việc xe đủ thông minh để tự tránh va chạm hoặc giảm tốc khi vận hành ở tốc độ thấp.

Cũng cần nói thêm rằng NHTSA và IIHS ưu tiên thử nghiệm các mẫu xe đại trà với doanh số cao hơn trước, do đó các dòng xe như Land Rover Range Rover hay Maserati Levante vẫn đang nằm trong diện "chờ thử" và chưa có điểm số cụ thể.

9. Volvo XC90

8/9 dòng SUV hạng sang an toàn nhất 2018 đều đang bán tại Việt Nam - Ảnh 1.

Volvo XC90 được đánh giá tốt cả về thiết kế, độ sang trọng, tiện nghi và an toàn. Hệ thống hỗ trợ người lái và an toàn chủ động mà chiếc SUV cỡ lớn trang bị bao gồm đầy đủ các tính năng mới nhất, cần thiết nhất như phanh tự động ở cả tốc độ thấp và cao, cảnh báo chệch làn/hỗ trợ giữ làn, cảnh báo điểm mù...

8. Volvo XC60

8/9 dòng SUV hạng sang an toàn nhất 2018 đều đang bán tại Việt Nam - Ảnh 2.

Dòng SUV cỡ trung mới được Volvo ra mắt phiên bản mới vào năm 2018 mang tới rất nhiều trang bị và công nghệ an toàn cho người dùng. Đáng nói hơn, thương hiệu Thụy Điển tích hợp hầu hết chúng dưới dạng trang bị tiêu chuẩn cho mọi phiên bản, đồng nghĩa với việc người dùng chỉ cần mua bản thấp nhất cũng đã được sở hữu những công nghệ an toàn tối tân của Volvo.

7. Mercedes-Benz GLE

8/9 dòng SUV hạng sang an toàn nhất 2018 đều đang bán tại Việt Nam - Ảnh 3.

GLE tuy chưa được NHTSA kiểm duyệt nhưng đã vượt qua bài thử va chạm của IIHS với khung điểm tuyệt đối ở nhiều lĩnh vực.

6. Mercedes-Benz GLC

8/9 dòng SUV hạng sang an toàn nhất 2018 đều đang bán tại Việt Nam - Ảnh 4.

GLC được đánh giá tuyệt vời ở hệ thống phanh tự động nhưng các công nghệ an toàn khác cũng làm rất tốt vai trò của mình, chỉ có điều khách hàng muốn sử dụng chúng phải bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ để mua gói Hỗ trợ người lái cao cấp.

5. Lexus RX

8/9 dòng SUV hạng sang an toàn nhất 2018 đều đang bán tại Việt Nam - Ảnh 5.

Cả 2 phiên bản xăng và hybrid của RX đều trang bị rất nhiều công nghệ an toàn tiêu chuẩn như cảnh báo va chạm trước, phanh tự động, cảnh báo chệch làn, cảnh báo điểm mù hay cảnh báo va chạm sau.

4. Lexus NX

8/9 dòng SUV hạng sang an toàn nhất 2018 đều đang bán tại Việt Nam - Ảnh 6.

Mới nhận được nâng cấp nhỏ trong năm 2018 là Lexus NX: bản 200t đổi tên thành 300 đồng thời các công nghệ an toàn được bổ sung nhiều hơn giúp dòng SUV Nhật được cả NHTSA lẫn IIHS đánh giá cao.

3. Audi Q7

8/9 dòng SUV hạng sang an toàn nhất 2018 đều đang bán tại Việt Nam - Ảnh 7.

Là người anh của Q5, Q7 nằm ở phân khúc cỡ trung trang bị hệ thống phanh tự động trong môi trường đô thị giúp xe có khả năng tránh va chạm ở vận tốc lên tới hơn 70 km/h. Ở chế độ vận hành tốc độ cao, hệ thống này có tác dụng tới mốc 200 km/h. Q7 cũng ăn điểm ở gói hỗ trợ người dùng mà Audi cung cấp, trong đó bao gồm hệ thống tầm nhìn ban đêm bằng hồng ngoại tân tiến.

2. Audi Q5

8/9 dòng SUV hạng sang an toàn nhất 2018 đều đang bán tại Việt Nam - Ảnh 8.

Audi Q5 mới được thiết kế lại với phiên bản 2018 mang tới tính thực tiễn cao đi kèm thiết kế thể thao cá tính, nhất là trên phiên bản cao cấp SQ5.

1. Acura MDX

8/9 dòng SUV hạng sang an toàn nhất 2018 đều đang bán tại Việt Nam - Ảnh 9.

Dòng SUV 3 hàng ghế tới từ thương hiệu xe sang của Honda đã là một lựa chọn "an toàn" trong phân khúc của mình từ lâu khi kết hợp tốt giữa hiệu suất vận hành, độ bền bỉ danh tiếng cùng khả năng bảo vệ người dùng tốt. Đây là mẫu xe duy nhất chưa bán chính hãng tại Việt Nam trong danh sách này. 

Tham khảo: Motor1