Mức thu nhập tối thiểu hàng năm là nửa triệu USD

7 quy tắc mà mọi chủ sở hữu Lamborghini cần chú ý: Từ thu nhập tối thiểu nửa triệu USD/năm cho đến việc học cách ra vào xe - Ảnh 1.

Siêu nhiều tiền là nguyên tắc đầu tiên và là yếu tố không phải bàn để sở hữu chiếc Lamborghini. Lamborghini không chỉ là một thương hiệu đắt tiền mà nó còn rất độc quyền và khó có thể mua được. Nhà sản xuất Ý tung ra một số mẫu phiên bản giới hạn, trong đó chỉ có vài chục chiếc được sản xuất. Theo các chuyên gia, mức thu nhập tối thiểu hàng năm của bạn phải là 500.000 USD để có thể sở hữu một chiếc Lamborghini. Theo báo cáo của Bloomberg, chỉ 1% hộ gia đình giàu nhất tại Mỹ có thu nhập nửa triệu đô la Mỹ một năm. Điều này nhấn mạnh quyền sở hữu độc quyền xe Lamborghini.

Có ngân sách để duy trì

7 quy tắc mà mọi chủ sở hữu Lamborghini cần chú ý: Từ thu nhập tối thiểu nửa triệu USD/năm cho đến việc học cách ra vào xe - Ảnh 2.

Số tiền lớn không chỉ dừng lại ở việc mua Lamborghini. Đó chỉ là sự khởi đầu của các khoản phí mà chủ sở hữu Lambo cần chi trả. Chi phí bảo hiểm hàng năm có thể tốn thêm 7.000 USD. Mặc dù việc bảo dưỡng thay đổi tùy theo mẫu xe và năm, nhưng chi phí duy trì hàng năm cho một chiếc Lamborghini có thể sánh ngang với toàn bộ giá trị của một chiếc C8 Chevy Corvette mới. Theo e25 Supercar Club, chi phí 3 năm để sở hữu một chiếc Lamborghini Aventador S ước tính khoảng 260.000 USD, tương đương trung bình 87.000 USD/năm.

Học cách vào và ra khỏi xe

7 quy tắc mà mọi chủ sở hữu Lamborghini cần chú ý: Từ thu nhập tối thiểu nửa triệu USD/năm cho đến việc học cách ra vào xe - Ảnh 3.

Cửa cắt kéo, sàn thấp kéo theo ghế thấp thành ra bạn cần phải biết cách bước vào và bước ra khỏi chiếc xe sao cho duyên dáng. Nếu là phụ nữ mặc váy, bạn cần phải biết cách đưa chân để tránh để lộ nội y hay khi ngồi vào ghế thì tránh phát ra tiếng đập mạnh.

Về cơ bản, để vào xe và ngồi xuống, tài xế phải đứng lùi về phía cửa xe, ngồi đặt mông vào ghế trước trong khi hai chân vẫn đặt trên mặt đất, sau đó xoay người, xoay cả hai chân vào cabin. Với chỗ ngồi thấp hơn một chút so với ván sàn, tài xế sẽ phải nhấc chân qua khung cửa xe để tránh va quệt vào bất kỳ ốp chắn nào.

Khi ra khỏi xe Lambo, quy trình được thực hiện ngược lại: xoay người và xoay cả hai chân ra khỏi cabin, đặt chân trên mặt đất, sau đó chỉ cần đứng lên. Điều này có thể mất một hai lần thực hành; tuy nhiên, hành động này nhanh chóng trở thành bản năng thứ hai của một chủ sở hữu. Chiếc Lambo luôn là tâm điểm của sự chú ý và chỉ cần một cử chỉ hớ hên kém duyên, bạn sẽ lập tức trở thành hiện tượng viral trên mạng xã hội.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

7 quy tắc mà mọi chủ sở hữu Lamborghini cần chú ý: Từ thu nhập tối thiểu nửa triệu USD/năm cho đến việc học cách ra vào xe - Ảnh 4.

Lamborghini không phải là một chiếc xe bình thường. Không chỉ ngoại hình đến nội thất, các hệ thống điều khiển cũng rất khác biệt. Bảng điều khiển trung tâm của chiếc xe có nhiều nút để bạn có thể cài các chế độ số lùi, đỗ xe, cần số được chuyển thành lẫy chuyển số trên vô lăng. Bạn sẽ phải học cách khởi động xe, cài số bằng lẫy ở các chế độ tự động và số tay thay vì vận hành tự nhiên như một chiếc xe bình thường. Tốt nhất nên đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Không mong đợi có giá đặt cốc

7 quy tắc mà mọi chủ sở hữu Lamborghini cần chú ý: Từ thu nhập tối thiểu nửa triệu USD/năm cho đến việc học cách ra vào xe - Ảnh 5.

Hầu hết những chiếc Lamborghini không mang đến sự tiện lợi vì không có một chiếc giá đặt cốc. Đây có thể chỉ là một chi tiết nhỏ đối với một số người. Theo trang web Luxury Viewer, hãng xe Lamborghini đã cung cấp một gói độc quyền là một tùy chọn nâng cấp, bổ sung thêm giá đặt cốc cho dòng xe Huracan 2020. Giá đặt cốc trên chiếc Lamborghini Huracan EVO Spyder được giấu trong hộp đựng găng tay. Nhìn chung, chủ sở hữu Lambo không nên mong đợi có giá giữ cốc, bởi vì chúng rất hiếm được lắp trên xe. Tuy nhiên, chúng đã trở thành một tính năng tiêu chuẩn cho dòng xe Lamborghini Urus 2021.

Cửa cắt kéo mới là Lambo

7 quy tắc mà mọi chủ sở hữu Lamborghini cần chú ý: Từ thu nhập tối thiểu nửa triệu USD/năm cho đến việc học cách ra vào xe - Ảnh 6.

Cửa mở kiểu cắt kéo là biểu tượng của Lamborghini và thậm chí nó còn được gọi là cửa Lambo dù thiết kế cửa này cũng xuất hiện trên nhiều dòng xe khác. Tuy nhiên, không phải chiếc Lambo nào cũng có cửa cắt kéo, chẳng hạn như Huracan. Dù rằng việc dùng cửa thường là có chủ đích, hướng dòng xe này đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn nhưng đối với nhiều người, họ khó có thể chấp nhận rằng Lambo lại không có cửa cắt kéo.

Đừng mua một chiếc Ferrari

7 quy tắc mà mọi chủ sở hữu Lamborghini cần chú ý: Từ thu nhập tối thiểu nửa triệu USD/năm cho đến việc học cách ra vào xe - Ảnh 7.

Đây là một quy tắc bất thành văn khác, những chủ sở hữu Lamborghini có thể bị phản đối nếu họ mua một chiếc xe Ferrari. Dù vậy, quy tắc này vẫn thường bị phá vỡ bởi những người nổi tiếng, những người thích sở hữu nhiều loại siêu xe trong bộ sưu tập. Tuy nhiên, chúng ta cũng biết rằng có một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt để mua một chiếc Ferrari, và nếu bạn là chủ sở hữu Lambo đã đăng ký, bạn có thể không bao giờ nhận được chìa khóa sở hữu xe Ferrari.

Tham khảo: Hotcars

https://cafef.vn/7-quy-tac-ma-moi-chu-so-huu-lamborghini-can-chu-y-tu-thu-nhap-toi-thieu-nua-trieu-usd-nam-cho-den-viec-hoc-cach-ra-vao-xe-20220119124826819.chn