Tính tới thời điểm này số thương hiệu siêu xe thành công được chỉ đếm trên đầu ngón tay trong khi đã có hàng chục cái tên biến mất khỏi thị trường như Argyll, Laraki hay Monteverdi. Một số ít hãng xe sang cũng từng thử sản xuất siêu xe như Aston Martin hay Maserati nhưng không đạt được thành công đáng kể, thậm chí là thất bại. Dưới đây là 5 cái tên tới từ những thương hiệu danh tiếng nhưng đã nhanh chóng bị quên lãng trong dòng lịch sử của phân khúc siêu xe.

Aston Martin Bulldog

5 dòng siêu xe tới từ những tên tuổi danh tiếng nhưng chẳng ai nhớ - Ảnh 1.

Aston Martin từng công khai ý định chế tạo 25 chiếc Bulldog được Willams Towns thiết kế sử dụng động cơ V8 tăng áp kép 700 mã lực cho phép xe chạm ngưỡng tốc độ hơn 320 km/h, biến đây thành mẫu xe nhanh nhất thế giới vào thời điểm đó. Tuy nhiên việc AM đổi chủ dẫn tới việc dự án này bị gạt bỏ không thương tiếc, biến chiếc Bulldog duy nhất trước đó thành siêu xe Aston Martin có một không hai.

Jaguar XJR-15

5 dòng siêu xe tới từ những tên tuổi danh tiếng nhưng chẳng ai nhớ - Ảnh 2.

Chỉ 50 chiếc XJR-15 sử dụng động cơ V12 450 mã lực được sản xuất cho giải đua có tên Jaguar Sport Intercontinental Challenge nhưng sau đó nhanh chóng lặn mất tăm. Tới năm 2004 JaguarSport công bố ý định hồi sinh XJR-15 nhưng cuối cùng không thực hiện.

VW W12

5 dòng siêu xe tới từ những tên tuổi danh tiếng nhưng chẳng ai nhớ - Ảnh 3.

Khi VW hé lộ concept coupe W12 5.6L của mình vào năm 1997, thương hiệu Đức cho biết sẽ ngay lập tức bật đèn xanh cho xe nếu phản hồi của thị trường đủ tốt. Tuy nhiên, kết quả chỉ là một bản roadster trước khi xe nhanh chóng bị khai tử dù vẫn được nhiều người yêu mến bởi số lượng quá nhiều siêu xe trong đội hình các thương hiệu phụ thuộc Volkswagen.

Maserati Chubasco

5 dòng siêu xe tới từ những tên tuổi danh tiếng nhưng chẳng ai nhớ - Ảnh 4.

Ra mắt vào tháng 12/1990, Chubasco ban đầu được định hướng làm "bộ mặt" mới của Maserati với mức sản xuất giới hạn 450 chiếc. Xe sử dụng động cơ V8 3.2L tăng áp kép 430 mã lực do Shamal chế tạo. Tuy nhiên, chỉ 6 tháng sau ngày ra mắt chính thức Chubasco đã nhanh chóng biến mất trong catalogue của Maserati.

Yamaha OX99-11

5 dòng siêu xe tới từ những tên tuổi danh tiếng nhưng chẳng ai nhớ - Ảnh 5.

OX99-11 xuất hiện vào năm 1992 với động cơ V12 3.5L 420 mã lực đặt giữa cùng mức giá lên tới 1 triệu USD. Chỉ có đúng 3 chiếc OX99-11 được sản xuất và cho tới giờ không ai biết dòng xe Nhật này đã lưu lạc tại đâu.

Tham khảo: Autocar