VinFast đánh dấu sự ra đời của một thương hiệu ô tô Việt Nam đầu tiên vừa xuất hiện đã sẵn sàng vươn mình ra quốc tế. Mặc dù chỉ mới trình làng 2 mẫu concept đầu tiên, VinFast đã lọt vào tầm ngắm của những đại gia Việt. Thậm chí, có người "đặt xếp chỗ mua hàng" trước khi sự kiện ra mắt xe tại Paris diễn ra.

Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

5 đại gia Việt sắm xe VinFast từ trong “trứng nước”, không chỉ đặt một mà còn gần chục chiếc - Ảnh 1.

Ngay trước ngày ra mắt 2 mẫu concept của VinFast tại Paris Motor Show, ông Hưng đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng đây là lần hiếm hoi trong đời mà ông dùng quan hệ để đặt xếp chỗ mua hàng. Ông cũng bày tỏ rằng mình khá may mắn khi "Đơn mua 5 chiếc xe VinFast" đã được chấp nhận.

Hiện tại, vẫn chưa rõ ông Hưng có phải người đầu tiên đặt xe VinFast hay không nhưng chắc chắn sẽ là "những người đầu tiên được nhận xe". Với 5 chiếc VinFast, có thể vị đại gia của sàn chứng khoán sẽ sử dụng cho mục đích công việc.

Là một người có vẻ ngoài khá điềm đạm nhưng ông Hưng lại từng sở hữu những chiếc xe có thể coi là mãnh thú tốc độ tại Việt Nam. Ferrari 458 Italia hay Mercedes-Benz SLR McLaren đều đã qua tay vị đại gia này. Ngoài ra, ông Hưng còn một chiếc Rolls-Royce Phantom.

Tào Ngọc Tú - Chủ tịch Tập đoàn Tân Việt

5 đại gia Việt sắm xe VinFast từ trong “trứng nước”, không chỉ đặt một mà còn gần chục chiếc - Ảnh 2.

Trong buổi gặp mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Áo, ông Tú khẳng định rằng công ty Vifon (công ty con của tập đoàn) sẽ mua ngay xe VinFast để sử dụng sau khi ra mắt.

"Rất tự hào khi Việt Nam có DN sản xuất được ô tô như xe VinFast của Tập đoàn Vingroup do ông Phạm Nhật Vượng làm chủ tịch. Doanh nghiệp Việt Nam phải ủng hộ doanh nghiệp Việt Nam," ông Tú chia sẻ thêm.

Trần Anh Vương - Thành viên HĐQT Tổng Công ty Dược Việt Nam

5 đại gia Việt sắm xe VinFast từ trong “trứng nước”, không chỉ đặt một mà còn gần chục chiếc - Ảnh 3.

Ông Vương khá nổi tiếng trên truyền hình với tên gọi "Shark Vương" trong chương trình Shark Tank. Trong khuôn khổ sự kiện giao lưu "Quốc Gia Khởi Nghiệp: Kết Nối Vươn Xa" do VTV24 tổ chức, ông Vương cho biết mình chắc chắn sẽ mua khi xe VinFast ra đời.

Thừa nhận mình và đa số mọi người đều chưa sang Paris để xem chiếc xe ra sao nhưng Shark Vương vẫn quyết định mua xe.

"Tôi cam đoan chiếc xe bây giờ anh Vượng đang nói với chiếc xe khoảng 1 năm nữa chúng ta mua, 2 chiếc xe ấy sẽ khác nhau, chắc chắn khác nhau. Vì sao? Vì truyền thông sẽ mang lại những giá trị cho anh Vượng, tiếng nói khách hàng sẽ giúp anh ấy biết nên làm chiếc xe thế nào," ông Vương cho biết.

Phạm Trần Nhật Minh - Phó tổng giám đốc công ty TNHH Nhựa Long Thành

5 đại gia Việt sắm xe VinFast từ trong “trứng nước”, không chỉ đặt một mà còn gần chục chiếc - Ảnh 4.

Đại gia 8X Minh "nhựa" trong đoạn livestream trên đường khi được hỏi về xe VinFast có trả lời rằng "sẽ mua xe VinFast nhưng biết bao giờ xe mới ra mắt". Mặc dù chỉ là câu trả lời ngắn gọn nhưng có thể thấy với thú chơi xe bạo tay của đại gia trẻ này thì việc sở hữu xe VinFast là trong tầm tay, không chỉ 1 mà còn có thể nhiều chiếc giống ông Hưng.

Minh "nhựa" nổi tiếng với những chiếc siêu xe hàng độc, hiếm và đắt tiền bậc nhất Việt Nam. Chiếc Pagani Huayra là một ví dụ điển hình. Chi phí đưa xe về nước được ước tính lên tới 80 tỷ đồng. Phí ra biển nếu thành công có thể tới cả chục tỷ đồng. Ngoài ra, chiếc Bugatti Veyron từng được Minh "nhựa" sở hữu cũng có một không hai trong nước.

Đại gia giấu tên

5 đại gia Việt sắm xe VinFast từ trong “trứng nước”, không chỉ đặt một mà còn gần chục chiếc - Ảnh 5.

Mới đây nhất, một đại gia khác đã đặt xe VinFast với yêu cầu cực kỳ đặc biệt. Đó là giao 9 chiếc xe VinFast vào lúc 9 giờ, 9 giây ngày 9/9/2019. Được biết, đây là em trai của một người cũng có thế lực trên sàn chứng khoán. Những chiếc xe được mua dành cho những quản lý đứng đầu các bộ phận của công ty người này làm phương tiện đi lại.

Tất nhiên, những đơn hàng này dành cho 2 mẫu sedan và SUV cao cấp mà VinFast mới giới thiệu. Hãng xe Việt còn sản xuất cả ô tô cỡ nhỏ nhưng đây không phải là sản phẩm mà những đại gia trên đặt.

Theo dự kiến, hai mẫu VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 bản thương mại sẽ ra mắt vào tháng 9/2019 và có thể bắt đầu bán ra luôn từ khi đó. VinFast đã đăng tuyển các đại lý uỷ quyền kinh doanh xe ô tô trên toàn quốc. Sang năm sau, toàn bộ hệ thống đại lý Chevrolet của GM Việt Nam cũng sẽ thuộc sở hữu của VinFast.