Cuộc chiến không khoan nhượng ở phân khúc SUV trong những năm qua đã dần lan sang cả hạng mục gần tương đồng là bán tải. Không ít thương hiệu chưa từng làm xe bán tải cũng đã và đang tỏ rõ ý định chiếm lấy một phần miếng bánh béo bở này.

Dưới đây là 4 cái tên hoàn toàn mới hứa hẹn sẽ làm khuynh đảo làng xe bán tải toàn cầu chỉ trong vòng 2 năm nữa, cùng với đó là phiên bản mới của 1 dòng bán tải đã "cũ" nhưng độ hot thì không hề kém cạnh bất cứ đối thủ nào.

Ford Courier

5 bán tải đáng chờ nhất 2 năm tới: 4 mẫu all-new, mẫu cuối cùng dù cũ nhưng vẫn hot nhờ chi tiết này - Ảnh 1.

Ford đã xác lập vị thế là thương hiệu bán tải hàng đầu thế giới nhờ 2 chủ lực là F-Series và Ranger. Sự xuất hiện của Ford Courier – dòng bán tải cỡ nhỏ mới toanh dựa trên nền tảng khung gầm Focus, hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió ở cả sân nhà Mỹ lẫn những thị trường chuộng bán tải như Australia.

Hyundai Santa Cruz 

5 bán tải đáng chờ nhất 2 năm tới: 4 mẫu all-new, mẫu cuối cùng dù cũ nhưng vẫn hot nhờ chi tiết này - Ảnh 2.

Hyundai đã ấp ủ dự án Santa Cruz trong nhiều năm (ra mắt lần đầu tại triển lãm Detroit 2015) và giờ, sau khi dòng SUV chủ lực Palisade đã trình làng hồi cuối năm ngoái, thương hiệu Hàn Quốc đã có thể toàn tâm toàn ý hoàn thiện dòng xe này để có thể cạnh tranh với chính Ford Courier phía trên ở phân khúc cỡ nhỏ. Khung thân liền khối cùng thiết kế hiện đại và hiệu suất nhiên liệu tối ưu biến đây thành dòng bán tải đô thị nhiều hơn là "đồ chơi" off-road.

Jeep Gladiator

5 bán tải đáng chờ nhất 2 năm tới: 4 mẫu all-new, mẫu cuối cùng dù cũ nhưng vẫn hot nhờ chi tiết này - Ảnh 3.

Đã hơn 25 năm trôi qua kể từ khi dòng bán tải cuối cùng trong đội hình Jeep là Comanche ngừng sản xuất. Giờ, thương hiệu địa hình Mỹ đã trở lại với dòng xe hoàn toàn mới lấy tên gọi Gladiator sử dụng nền tảng là SUV nhanh nhất Wrangler. Thiết kế gai góc cá tính, động cơ V6 diesel mạnh mẽ với ít nhất 260 mã lực và 540 Nm mô-men xoắn hứa hẹn sẽ đánh gục trái tim của không ít người tiêu dùng Mỹ, qua đó đe dọa trực tiếp vị thế của Ford (Ranger), GM (Chevrolet Colorado) và Toyota (Tacoma) tại đây.

Tesla Pickup

5 bán tải đáng chờ nhất 2 năm tới: 4 mẫu all-new, mẫu cuối cùng dù cũ nhưng vẫn hot nhờ chi tiết này - Ảnh 4.

Dòng bán tải chạy điện của Tesla là một ẩn số hoàn toàn xa lạ với người dùng khi hứa hẹn mang tới những điểm mạnh "dị" không mấy khi xuất hiện trên bán tải như thiết kế nội/ngoại thất sang trọng, công nghệ siêu hiện đại, hệ thống truyền động điện và khả năng tăng tốc tốt. Xe sử dụng nền tảng khung gầm Model 3 – mẫu xe điện bán chạy nhất nước Mỹ trong năm 2018.

Ford Ranger Raptor

5 bán tải đáng chờ nhất 2 năm tới: 4 mẫu all-new, mẫu cuối cùng dù cũ nhưng vẫn hot nhờ chi tiết này - Ảnh 5.

Thông tin về việc Ford đang âm thầm phát triển Ranger và Ranger Raptor mới đã xuất hiện từ tháng trước. Bộ body kit hầm hố hơn, động cơ V6 tăng áp kép được nâng cấp công suất và hệ thống treo tối ưu cho khả năng tải nặng hứa hẹn sẽ giúp Ranger Raptor trở thành hàng hot toàn cầu thực sự trong phân khúc bán tải.

Tham khảo: Motor1