3 mẫu Bugatti đầy mê hoặc nhưng không được sản xuất

Bugatti Veyron Barchetta

3 mẫu Bugatti đầy mê hoặc nhưng không được sản xuất - Ảnh 1.

Veyron Barchetta do giám đốc thiết kế đương nhiệm Achim Anscheidt phóng tác từ tận năm 2008. Sử dụng bộ khung là Veyron Grand Sport Vitesse nhưng thân xe Barchetta đã được làm lại hoàn toàn với phần kính chắn gió trước kéo dài sang 2 bên để giải phóng tầm mắt người lái.

3 mẫu Bugatti đầy mê hoặc nhưng không được sản xuất - Ảnh 2.
3 mẫu Bugatti đầy mê hoặc nhưng không được sản xuất - Ảnh 3.

Ban lãnh đạo Bugatti khi đó tỏ ra nghi ngờ về khả năng thành công của một siêu xe giới hạn (giống Lamborghini thường làm) nên quyết định cuối cùng được đưa ra là hủy Barchetta. Nếu như concept này được đặt bút vào 10 năm sau thì gần như chắc chắn xe đã có mặt trên thị trường. Dù vậy, Achim Anscheidt cũng không cần quá buồn khi ông đã sử dụng khá nhiều nét tinh túy trên Barchetta, chẳng hạn cụm đèn pha, lên chiếc Divo mới.

3 mẫu Bugatti đầy mê hoặc nhưng không được sản xuất - Ảnh 4.

Concept bí mật của Bugatti: Veyron Barchetta

Bugatti Atlantic Concept

3 mẫu Bugatti đầy mê hoặc nhưng không được sản xuất - Ảnh 6.

2015 là thời điểm Atlantic Concept - dòng xe dự định nằm dưới Chiron trong đội hình Bugatti, vốn lên kế hoạch chào sân châu Âu tại Pebble Beach. Giống La Voiture Noire ra mắt 4 năm sau đó, Atlantic Concept vinh danh thiết kế huyền thoại Type 57 Atlantic xưa kia nhưng ở quy mô "phổ thông" hơn rất nhiều.

3 mẫu Bugatti đầy mê hoặc nhưng không được sản xuất - Ảnh 7.
3 mẫu Bugatti đầy mê hoặc nhưng không được sản xuất - Ảnh 8.

Tuy vậy, scandal Dieselgate của tập đoàn Volkswagen bùng nổ là nguyên nhân khiến dự án nhanh chóng bị hủy bỏ do nguồn đầu tư bị ảnh hưởng. Đây đáng ra có thể đã là mẫu xe Bugatti đầu tiên sử dụng công nghệ điện hóa lấy từ Taycan (khi đó còn là Concept Mission E).

Concept bí mật của Bugatti: Atlantic Coupe

Bugatti W16 Coupe Rembrandt

3 mẫu Bugatti đầy mê hoặc nhưng không được sản xuất - Ảnh 10.

W16 Coupe Rembrandt có thể coi là concept tham vọng nhất trong lịch sử Bugatti. Dự kiến trình làng dưới dạng xe GT đặt động cơ trước ra mắt đồng thời điểm Atlantic Coupe, W16 Coupe Rembrandt sử dụng động cơ W16 8.0L tăng áp tứ y hệt Chiron nhưng được tinh chỉnh "tận răng" không sót 1 chi tiết. Dự án bị hủy bỏ vì lý do tương đồng Atlantic Coupe – scandal Dieselgate.  

3 mẫu Bugatti đầy mê hoặc nhưng không được sản xuất - Ảnh 11.
3 mẫu Bugatti đầy mê hoặc nhưng không được sản xuất - Ảnh 12.

Một số đường nét thiết kế W16 Coupe Rembrandt sau này xuất hiện trên La Voiture Noire, tuy nhiên giá xe dự kiến khi đó lên tới 20 triệu USD – con số mà dòng xe ra mắt tận 4 năm sau này cũng không đạt được.

Concept bí mật của Bugatti: W16 Coupe Rembrandt

Tham khảo: Carscoops

3 mẫu Bugatti đầy mê hoặc nhưng không được sản xuất - Ảnh 15.