Xe máy điện thông minh - VinFast eScooter vừa ra mắt vào sáng nay 3/11 với tiêu chí "Bền đẹp – Thông minh – Sinh thái" được phát triển phù hợp với thói quen sử dụng, thể trạng người Việt và điều kiện giao thông tại Việt Nam. Được thiết kế dành riêng cho điều kiện giao thông đô thị của Việt Nam, VinFast eScooter sẽ có khả năng chống ngập nước cao, di chuyển không gây tiếng ồn, khí thải, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Tạm bỏ qua những điểm chung đó, Klara thực chất sẽ có 2 phiên bản cấu hình khác nhau: bản cao cấp sử dụng pin lithium trong khi bản tiêu chuẩn sử dụng ắc quy Acid-chì. Sự khác nhau giữa 2 phiên bản này khá nhiều và cũng khá đáng kể.

Đầu tiên, bản Acid-chì với giá bán thấp hơn sẽ không sở hữu các công nghệ thông minh, chẳng hạn như kết nối internet 3G, định vị GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước...

2 phiên bản xe máy điện VinFast Klara mới ra mắt khác nhau như thế nào? - Ảnh 2.

Các tính năng thông minh sẽ bị giới hạn, chỉ xuất hiện trên bản pin Lithium của Klara.

2 phiên bản xe máy điện VinFast Klara mới ra mắt khác nhau như thế nào? - Ảnh 3.

Cũng chỉ có cấu hình pin Lithium sử dụng đèn pha LED, bản thường dùng đèn halogen.

Bên cạnh đó, hệ thống đèn chiếu sáng giữa 2 phiên bản cũng khác nhau đôi chút. Bản Lithium sử dụng full-LED cả đèn trước lẫn sau trong khi bản Acid-chì sử dụng đèn halogen trước (đèn hậu vẫn LED). Ngoài ra, dung tích cốp giữa 2 bên có chênh lệch nhưng không đáng kể - 21 lít trên bản tiêu chuẩn và 22 lít trên bản cao cấp.

2 phiên bản xe máy điện VinFast Klara mới ra mắt khác nhau như thế nào? - Ảnh 4.

Khác biệt về không gian cốp giữa 2 phiên bản là có nhưng không đáng kể.

Cuối cùng, trọng lượng xe sẽ chênh nhau hơn 20 kg – 116 kg trên bản ắc quy Acid-chì và 95 kg trên bản pin Lithium.

Phiên bản VinFast mang tới buổi ra mắt hoàn toàn là bản pin Lithium cao cấp. Hình ảnh về cấu hình pin Acid-chì cũng như mọi thông tin mới nhất về xe máy điện thông minh VinFast Klara sẽ được chúng tôi cập nhật sớm nhất có thể tại ĐÂY.