Yamaha Mio là dòng xe ga đã có mặt trên thị trường Đông Nam Á từ năm 2003 đến nay. Mới đây, hãng Yamaha đã đưa dòng xe ga này trở lại thị trường Đông Nam Á nói chung và Indonesia nói riêng với cái tên Mio S.

Yamaha Mio S - Xe ga bình dân được trang bị đèn pha LED, giá 26,5 triệu Đồng - Ảnh 1.

Yamaha Mio S ra mắt tại Indonesia

Các kích thước cơ bản của Yamaha Mio S bao gồm chiều dài tổng thể 1.870 mm, rộng 685 mm, cao 1.060 mm và chiều dài cơ sở 1.260 mm. Thêm vào đó là chiều cao gầm 135 mm, yên cao 750 mm, trọng lượng 94 kg và dung tích bình xăng 4,2 lít.

So với phiên bản cũ, Yamaha Mio S gần như lột xác về thiết kế. Hãng Yamaha đã lắng nghe phản hồi của khách hàng để thiết kế Mio S theo phong cách thanh lịch hơn.

Yamaha Mio S - Xe ga bình dân được trang bị đèn pha LED, giá 26,5 triệu Đồng - Ảnh 2.

Yamaha Mio S được trang bị cụm đèn pha LED cỡ lớn nằm trên yếm trước. Hai đèn xi-nhan tách rời nằm bên cạnh đèn pha ở phiên bản cũ đã biến mất trên Yamaha Mio S mới. Hãng Yamaha khẳng định Mio S là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc xe ga bình dân tại Indonesia được trang bị đèn pha LED hiện đại.

Theo hãng Yamaha, bộ quây của Mio S được thiết kế theo phong cách khí động học hơn. Ngoài ra, mẫu xe ga này còn được bổ sung bảng đồng hồ mới với thiết kế thú vị và sàn đặt chân cho người lái mở rộng hơn trước.

Yamaha Mio S - Xe ga bình dân được trang bị đèn pha LED, giá 26,5 triệu Đồng - Ảnh 3.

Một điểm mới nữa ở Yamaha Mio S chính là lốp không săm có kích thước lớn hơn trước, cụ thể là 80/80-14M/C 43P trước và 100/70-14M/C 51P sau. Lốp đồng hành với bộ vành đúc hợp kim 14 inch. Bên cạnh đó là phuộc ống lồng phía trước.

Đặc biệt, Yamaha Mio S có hệ thống Answer Back System giúp người lái định vị xe trong bãi đỗ. Khi người lái nhấn nút trên chìa khóa, Yamaha Mio S sẽ phát ra tiếng kêu và nháy đèn để báo vị trí.

Yamaha Mio S - Xe ga bình dân được trang bị đèn pha LED, giá 26,5 triệu Đồng - Ảnh 4.

Động cơ của Yamaha Mio S là máy xy-lanh đơn, 4 kỳ, SOHC, làm mát bằng không khí, dung tích 125 cc. Động cơ tạo ra công suất tối đa 7 kW tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,6 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút. Động cơ kết hợp với hộp số tự động V-belt.

Yamaha Mio S - Xe ga bình dân được trang bị đèn pha LED, giá 26,5 triệu Đồng - Ảnh 5.

Yamaha Mio S - Xe ga bình dân được trang bị đèn pha LED, giá 26,5 triệu Đồng - Ảnh 6.

Yamaha Mio S - Xe ga bình dân được trang bị đèn pha LED, giá 26,5 triệu Đồng - Ảnh 7.

Yamaha Mio S - Xe ga bình dân được trang bị đèn pha LED, giá 26,5 triệu Đồng - Ảnh 8.

Các phiên bản màu sắc của Yamaha Mio S.

Tại thị trường Indonesia, Yamaha Mio S có nhiều phiên bản màu như trắng, trắng phối xanh ngọc lam, đen phối xanh đậm và xám phối đỏ. Giá khởi điểm của xe là 15,75 triệu Rupiah (26,5 triệu Đồng).