Xúc động vợ chồng người Việt gác chuyện kinh doanh, chạy xe máy 8 tiếng tới Campuchia cổ vũ đội nhà - Ảnh 1.

Sáng 30/4, rất nhiều người Việt đã tìm đến các điểm phát vé ở Phnom Penh để kiếm cho mình tấm vé vào sân xem trận U22 Việt Nam - Lào vào lúc 19h00 chiều trên sân Prince. Thế nhưng họ tới quá sớm. Tại điểm phát vé ở cổng sân Olympic, quầy đóng cửa cho đến trước 12h trưa.

Anh chị Huỳnh Văn Tấn, Trần Thị Tiền không khỏi thất vọng, bởi đã trải qua một chặng đường rất dài để tới được đây. Chị Tiền than thở với phóng viên Báo Tiền Phong: "Làm sao để có được vé đây? Vợ chồng hâm mộ đội tuyển quá chừng nên đã chạy xe máy từ nhà sang Phnom Penh".

"Vợ chồng tôi rời nhà lúc 9h sáng 29/4, chạy xe máy tới hơn 5 giờ chiều thì tới Phnom Penh", anh Tấn cho biết khi ngồi trên chiếc xe máy còn lấm lem bùn đất, "Cứ mỗi khi đội tuyển Việt Nam thi đấu hai vợ chồng lại lên đường cổ vũ đội tuyển. Tuy nhiên, vì lần này khoảng cách không quá xa, nên chúng tôi quyết định đi bằng xe máy. Lần đầu tiên chạy xe cổ vũ, di chuyển khá vất vả nhưng cả hai đều vui".

Xúc động vợ chồng người Việt gác chuyện kinh doanh, chạy xe máy 8 tiếng tới Campuchia cổ vũ đội nhà - Ảnh 2.

Anh Huỳnh Văn Tấn và Trần Thị Tiền trên chiếc xe máy tới Phnom Penh.

Xúc động vợ chồng người Việt gác chuyện kinh doanh, chạy xe máy 8 tiếng tới Campuchia cổ vũ đội nhà - Ảnh 3.

Anh Đào Văn Minh (bìa trái) cùng gia đình, bạn bè trước cổng sân Olympic.

Cũng trong tâm trạng hồ hởi đó, anh Đào Văn Minh ở Tây Ninh cũng sang Campuchia cùng vợ con và bạn bè, tạo thành một đoàn lên đến 11 người. Không có được vé ở sân Olympic, họ di chuyển sang các điểm khác để tìm kiếm vận may. Theo anh Minh, đã sang tới đây, bằng mọi cách phải vào sân để đồng hành cùng U22 Việt Nam trong hành trình săn vàng SEA Games 32 .

Dĩ nhiên, các trận sau anh Minh cùng bạn bè vẫn sẽ tiếp tục có mặt trên khán đài. Anh Tấn, chị Tiền cũng vậy. "Chúng tôi về nhà khi trận gặp Lào kết thúc, nhưng tới ngày 3/5 tới gặp Singapore, hai vợ chồng sẽ lại chạy xe sang", anh Tấn khẳng định chắc chắn. "Không gì bằng tình yêu với đội tuyển", chị Tiền nói thêm, đồng thời tiết lộ đã gác lại chuyện kinh doanh nông sản, chấp nhận thiệt hại lên đến hàng chục triệu đồng để tới Phnom Penh, tiếp lửa cho U22 Việt Nam.