Xót xa nhìn cảnh loạt xế đắt tiền mơ ước của nhiều người bị bỏ hoang tại Việt Nam - Ảnh 1.

Một tài khoản đăng tải ảnh chụp 4 chiếc xe đắt tiền bị bỏ hoang tại Long Biên, Hà Nội khiến nhiều người không khỏi xót xa. Theo người đăng tải, đây là bãi xe cũ của đội giao thông số 5, và hiện đã thuộc sở hữu của đơn vị khác. 4 chiếc xe kể trên bao gồm Hummer H2, Land Rover Discovery, Ford Mustang và Toyota Celica.

Xót xa nhìn cảnh loạt xế đắt tiền mơ ước của nhiều người bị bỏ hoang tại Việt Nam - Ảnh 2.

Điểm chung của 4 chiếc xe này là ngoại hình đã bị tàn phá nặng nề bởi thời thiết và cây cối. Chiếc Land Rover Discovery thậm chí còn bị rễ cây mọc làm bung ốp vòm bánh xe phía trước.

Xót xa nhìn cảnh loạt xế đắt tiền mơ ước của nhiều người bị bỏ hoang tại Việt Nam - Ảnh 3.

Được biết đây đều là những chiếc xe tang vật trong một vụ án hoặc xe nhập lậu. Nhiều người tỏ vẻ xót xa, không hiểu vì sao không có biện pháp thanh lý để tái sử dụng.

Xót xa nhìn cảnh loạt xế đắt tiền mơ ước của nhiều người bị bỏ hoang tại Việt Nam - Ảnh 4.

Nội thất chiếc Land Rover còn khá mới. Một mẫu Discovery cùng đời hiện có giá khoảng vài trăm triệu đồng trên thị trường xe cũ Việt Nam, nhưng cách đây nhiều năm, giá xe ở mức tiền tỷ, là ước mơ của rất nhiều người.

Xót xa nhìn cảnh loạt xế đắt tiền mơ ước của nhiều người bị bỏ hoang tại Việt Nam - Ảnh 5.

Cành cây rơi xuống bao phủ chiếc xe.

Xót xa nhìn cảnh loạt xế đắt tiền mơ ước của nhiều người bị bỏ hoang tại Việt Nam - Ảnh 6.

Nằm ẩn mình gần đó là chiếc Ford Mustang thế hệ thứ 4. Đây là mẫu xe cơ bắp danh tiếng nước Mỹ nhưng phải chịu chôn chân mặc cho thời tiết tàn phá.

Xót xa nhìn cảnh loạt xế đắt tiền mơ ước của nhiều người bị bỏ hoang tại Việt Nam - Ảnh 7.

Người chụp hình có cho biết những chiếc xe đã nằm ở đây không dưới 5 năm. Hơn 5 năm với thời tiết, khí hậu ẩm như Việt Nam khiến nhiều chi tiết như khung gầm, động cơ và hộp số rất có thể đã hư hại nặng, thậm chí là đã mục, rỉ, không còn khả năng hoạt động.

Xót xa nhìn cảnh loạt xế đắt tiền mơ ước của nhiều người bị bỏ hoang tại Việt Nam - Ảnh 8.

Chiếc Toyota Celica màu vàng thế hệ thứ 5, sản xuất từ năm 1989 đến năm 1993. Điểm đặc trưng của dòng xe này là nắp bình xăng nằm sau trục bánh xe phía sau. Gương chiếu hậu một bên đã gãy, rơi xuống đất.

Xót xa nhìn cảnh loạt xế đắt tiền mơ ước của nhiều người bị bỏ hoang tại Việt Nam - Ảnh 9.

Chiếc Hummer H2 dường như "có ích" hơn khi được kê gạch, che bạt để làm nơi trú ẩn cho bầy lợn. Hummer H2 là mẫu SUV danh tiếng với kiểu dáng hình hộp, ngoại hình to lớn. H2 cũng là dòng Hummer phổ biến nhất tại Việt Nam, bên cạnh H1 và H3.

Xót xa nhìn cảnh loạt xế đắt tiền mơ ước của nhiều người bị bỏ hoang tại Việt Nam - Ảnh 10.

Thương hiệu Hummer đã bị khai tử do tình hình kinh doanh am đảm trên toàn cầu. Còn tại Việt Nam, một số người còn lưu giữ xe Hummer chủ yếu để chơi, hoặc sưu tầm vì khả năng uống nhiên liệu khủng khiếp của khối động cơ V6 nằm dưới nắp capo, bên cạnh trở ngại về chuyện tìm kiếm phụ tùng.

Ảnh: Khỏe Sơn


Xót xa nhìn cảnh loạt xế đắt tiền mơ ước của nhiều người bị bỏ hoang tại Việt Nam - Ảnh 11.