Những mẫu ô tô hạng sang như BMW, Audi hay Mercedes-Benz chắc hẳn là niềm mơ ước và trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều người, vì thế, những hình ảnh về một chiếc Mercedes-Benz S63 AMG đời W222 bị "hắt hủi" trong một bãi gửi xe tại Hà Nội khiến nhiều người không khỏi xót xa và có phần tiếc nuối.

Xót xa Mercedes-Benz S63 AMG đời mới gần 13 tỷ Đồng bị hắt hủi tại Hà Nội - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes-Benz S63 AMG được cho bỏ rơi tại Hà Nội.

Xót xa Mercedes-Benz S63 AMG đời mới gần 13 tỷ Đồng bị hắt hủi tại Hà Nội - Ảnh 2.

Tại thị trường Việt Nam S63 AMG hiện có giá bán chính hãng gần 13 tỷ Đồng.

Theo nhiều nguồn tin, chiếc sedan mạnh mẽ đã cư trú ở đây hơn 2 tháng trời mà không có người chăm sóc "sắc đẹp", có thể nhận thấy điều này qua lớp bụi dày đặc đóng ở trên ngoại thất. Hiện chưa rõ vì sao chủ nhân của chiếc S63 AMG lại nỡ bỏ rơi xe như vậy.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp hi hữu một chiếc xe hàng chục tỷ Đồng bị "hắt hủi" tại Việt Nam, trước đó, nhiều dòng xe siêu sang như Rolls-Royce Phantom, Maybach 62S hay Bentley cũng bị bắt gặp khá nhiều trong tình trạng ngoại thất đóng bụi dày đặc và nằm im trong các hầm gửi xe mấy tháng trời.

Tại thị trường Việt Nam, số lượng những chiếc Mercedes-Benz S63 AMG đời W222 vào khoảng 20 chiếc, trong đó, mức giá chào bán trước ngày 1/7 là khoảng 9 tỷ Đồng và sau khi thời điểm luật thuế tiêu thụ đặc biệt mới được áp dụng, chiếc sedan mạnh mẽ bị đội giá thêm 4 tỷ Đồng lên mức 13 tỷ Đồng.

Xót xa Mercedes-Benz S63 AMG đời mới gần 13 tỷ Đồng bị hắt hủi tại Hà Nội - Ảnh 3.

Ngoại thất xe bám khá nhiều bụi.

So với những chiếc S-Class thuộc bản tiêu chuẩn, bản S63 AMG có sự khác biệt ở ngoại thất như cặp đôi ống xả AMG hàng hiệu phía sau xe, bên hông xuất hiện logo V8 Biturbo và la-zăng 10 chấu đơn AMG thể thao đi kèm là cùm phanh màu đỏ nổi bật.

Động cơ là loại V8 tăng áp kép, dung tích 5.5 lít, sản sinh công suất tối đa 585 mã lực và mô-men xoắn cực đại 664 Nm. S63 AMG chỉ mất khoảng 3,9 giây để tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa là 300 km/h.

Ảnh: Mr.Việt.