Từ giữa 2022 tới đầu 2023, hàng loạt thông tin từ cả Nhật Bản và Bắc Mỹ đã khẳng định Toyota Land Cruiser Prado sẽ ra mắt thế hệ mới trong tương lai gần. Thời điểm cụ thể hơn được cho là vào tháng 8/2023, theo BestCarWeb.

Chưa rõ Toyota Land Cruiser Prado 2024 sẽ có dáng vẻ ra sao, nhưng thiết kế thế hệ cũ đã cho thấy dấu hiệu tuổi tác và cần được làm mới, nhiều khả năng có thể lấy từ đàn anh Land Cruiser hay các dòng xe Bắc Mỹ vốn có phong cách hiện đại như bán tải Tundra.

Xem trước Toyota Land Cruiser Prado 2024 sắp ra mắt: Rất đáng để đại gia Việt mong chờ - Ảnh 2.

Dự đoán thiết kế Toyota Land Cruiser Prado đời mới.

Về động cơ, nguồn tin Mỹ là tờ TheFastLaneCar cho biết, Toyota Land Cruiser Prado mới sẽ sử dụng hệ thống truyền động hybrid xăng-điện, kết hợp động cơ xăng 2.4L tăng áp 4 xy-lanh với mô-tơ điện cho tổng công suất 350 mã lực. Hộp số đi kèm là loại tự động 10 cấp.

Trong khi đó, BestCarWeb cho rằng, xe có đa dạng hệ truyền động hơn. Ngoài bản hybrid còn có một bản diesel tăng áp và một bản 2.7L 4 xy-lanh xăng.

Xem trước Toyota Land Cruiser Prado 2024 sắp ra mắt: Rất đáng để đại gia Việt mong chờ - Ảnh 3.

Khung gầm Toyota Land Cruiser Prado mới được cho sẽ là bản thu nhỏ của khung gầm Land Cruiser 300. Nếu Toyota Land Cruiser Prado thực sự có thế hệ mới vào tháng 8, những thông tin chính thức đầu tiên về thế hệ mới của chiếc SUV sẽ xuất hiện từ khoảng giữa năm.

https://www.youtube.com/autopro2008