Cách đây hơn 1 tuần, Mitsubishi Xpander facelift lần đầu xuất hiện trên đường phố Indonesia. Do được ghi từ xa nên hình ảnh của Xpander mới không quá rõ nét. Song, một trang tin tức về xe ở Indonesia đã phác thảo lại chiếc Xpander đời mới dựa trên hình ảnh thực tế này.

img
img

Phần đầu xe vẫn mang thiết kế tổng thể Dynamic Shield nhưng các chi tiết được thay đổi gần như toàn bộ. Cụm đèn chiếu sáng chính hầm hố hơn khi được chuyển sang dạng chữ T nằm ngang và nối với lưới tản nhiệt.

Phần lưới tản nhiệt sẽ được sơn đen và thu hẹp lại, nhường thêm không gian cho đèn daylight. Cụm đèn daylight dạng LED phía trên được kéo dài về phía nắp ca-pô hơn.

Xem trước Mitsubishi Xpander 2022 sắp ra mắt: Đẹp hơn, có thể thêm phanh tay điện tử và hộp số CVT - Ảnh 2.

So sánh thiết kế của Xpander mới (trên) và hiện tại (dưới). Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng đây chỉ là bản phác thảo chứ không phải ảnh chính thức.

Ở phía sau, thay đổi đáng chú ý nhất là cụm đèn hậu LED sắc nét hơn. Cũng có nguồn tin cho rằng cụm đèn phía sau sẽ được nối liền, kéo dài hết chiều ngang của xe. Cản sau, bộ phận phản quang cũng được thay đổi đôi chút. Bộ mâm của Xpander 2022 sẽ có thiết kế dạng xoắn 5 chấu 2 tone màu.

Bên trong, bảng điều khiển và vô-lăng của Xpander mới cũng được thay đổi. Có thể mẫu xe này sẽ được bổ sung các tính năng hiện đại như điều hòa tự động, phanh tay điện tử...

Xem trước Mitsubishi Xpander 2022 sắp ra mắt: Đẹp hơn, có thể thêm phanh tay điện tử và hộp số CVT - Ảnh 3.

Khả năng cao là Xpander 2022 vẫn sử dụng động cơ 1.5L của đời hiện tại. Công suất 102 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm là hiệu suất đủ dùng với Xpander. Tuy nhiên, ngoài hộp số sàn và tự động, hộp số CVT cũng có thể xuất hiện trên Xpander đời mới.

Xem trước Mitsubishi Xpander 2022 sắp ra mắt: Đẹp hơn, có thể thêm phanh tay điện tử và hộp số CVT - Ảnh 4.

Theo truyền thông nước này, Mitsubishi Xpander 2022 sẽ được ra mắt tại triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (GIIAS) 2021 vào tháng 11 sắp tới.

Ra mắt lần đầu tại Indonesia vào tháng 7/2017, Mitsubishi Xpander được thay đổi rất ít trong thời gian qua. Phiên bản sắp ra mắt được xem là bản nâng cấp nhiều nhất của Xpander từ khi ra mắt.

Xem trước Mitsubishi Xpander 2022 sắp ra mắt: Đẹp hơn, có thể thêm phanh tay điện tử và hộp số CVT - Ảnh 5.

Đáp ứng được nhu cầu của phần đông khách hàng là yếu tố giúp Xpander thành công. Ngoài Indonesia, Xpander đã có mặt tại Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Malaysia... Tại Việt Nam, Xpander đã xưng vương trong phân khúc MPV bình dân trong 2 năm qua.

Ảnh: Kendara.

Xem trước Mitsubishi Xpander 2022 sắp ra mắt: Đẹp hơn, có thể thêm phanh tay điện tử và hộp số CVT - Ảnh 6.