Trong tuần qua, báo giới Nhật Bản và Bắc Mỹ đã rộ lên thông tin Lexus sử dụng nguyên bộ khung của Toyota GR 86 đời mới để chế tạo một mẫu coupe thể thao cỡ nhỏ riêng.

Không sử dụng công nghệ tăng áp, mẫu xe thể thao dự kiến lấy tên Lexus UC thay vào đó sẽ sử dụng hệ thống hybrid sạc điện trang bị song song động cơ (được đồn đoán là loại 2.4L 4 xy-lanh nằm ngang) và mô tơ điện.

Xem trước Lexus UC - Xe thể thao hạng sang bé hạt tiêu giá rẻ sắp ra mắt - Ảnh 1.

Chỉ một vài ngày sau khi tin đồn trên bùng nổ, Lexus đã có câu trả lời chính thức. Phát ngôn viên phân nhánh Bắc Mỹ cho biết hãng "không thể bình luận về các dòng sản phẩm tương lai" nhưng hé lộ thêm rằng họ "thật sự có một số điều thú vị muốn chia sẻ với người dùng trong tương lai gần" – càng khiến tin đồn xoay quanh sự việc này lan rộng.

Việc có thêm một dòng coupe giá rẻ nằm dưới LC 500h sẽ là một sự bổ sung hợp lý ít nhất nếu xét về tính hoàn chỉnh đội hình. Miễn là khung giá dòng xe mới này không quá cao, đây sẽ là một lựa chọn mới có thể được nhiều người dùng Lexus cân nhắc.

Xem trước Lexus UC - Xe thể thao hạng sang bé hạt tiêu giá rẻ sắp ra mắt - Ảnh 2.

Những hình ảnh khởi đầu tin đồn về Lexus UC/Lexus GR 86.

Xem trước Lexus UC - Xe thể thao hạng sang bé hạt tiêu giá rẻ sắp ra mắt - Ảnh 3.

Theo một số nguồn tin chẳng hạn Creative Trend, Lexus UC có thể ra mắt ngay trong quý III năm nay. Ngoài khác biệt về động cơ so với Toyota GR 86, mẫu xe mới được cho là dài hơn một chút và nội thất hoàn toàn do Lexus thiết kế thay vì xào lại từ dòng xe thể thao phổ thông hơn.

Tham khảo: Motor1

Xem trước Lexus UC - Xe thể thao hạng sang bé hạt tiêu giá rẻ sắp ra mắt - Ảnh 4.