Sau Hyundai Santa Fe, Hitekro, một kênh Youtube chuyên về xe Hàn Quốc, tiếp tục phác hoạ Kia Sorento 2023 dựa trên ảnh chụp xe chạy thử nghiệm. Có thể thấy, xe được nâng cấp phần đầu với lưới tản nhiệt mới. Đèn pha kích thước lớn như SUV Mỹ với dải bi LED đặt dọc, thay cho kiểu nằm ngang như phiên bản "tiền nhiệm". Đèn định vị ban ngày LED chạy dọc theo đường viền ngoài của đèn pha. Cản trước cũng được làm mới để phù hợp với tổng thể.

Xem trước thiết kế Kia Sorento 2023 - Đối thủ không đội trời chung của Hyundai Santa Fe - Ảnh 1.

Bản phác hoạ Kia Sorento 2023 của Hitekro.

Ở phía sau, đèn hậu được cho là cũng mang thiết kế mới với dải đèn LED nối liền cùng đèn hậu thay đổi đồ hoạ chiếu sáng. The Korean Car Blog kỳ vọng, khoang cabin sẽ có màn hình giải trí và hệ thống thông tin giải trí mới, đồng thời bổ sung công nghệ an toàn.

Kia Sorento 2023 là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của thế hệ thứ tư vừa ra mắt năm 2020. Dù thiết kế hiện tại chưa bị coi là lỗi thời, nhưng theo chu kỳ 3 năm, Kia vẫn mang tới một diện mạo mới cho Sorento. Xe đã bị bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm công khai tại châu Âu.

Xem trước Kia Sorento 2023: Đối thủ không đội trời chung của Santa Fe, ra mắt năm sau - Ảnh 2.

Các tuỳ chọn động cơ nhiều khả năng không đổi và chỉ được tinh chỉnh để tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tại Việt Nam, xe hiện có 2 tuỳ chọn động cơ, bao gồm động cơ dầu 2.2L và động cơ xăng 2.5L. Trong khi đó, các thị trường khác còn có tuỳ chọn động cơ hybrid 1.6L hay động cơ hybrid sạc điện.

Kia Sorento 2023 dự kiến được giới thiệu ra thị trường vào cuối năm 2023, cùng năm với màn ra mắt của Hyundai Santa Fe thế hệ mới. Sự xuất hiện của hai mẫu xe này dự kiến tạo nên cuộc đua sôi động ở phân khúc SUV cỡ trung trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam.