Sau ngày Honda Civic lên đời 11 cách đây không lâu, các fan xe hiệu suất cao giá phổ thông đang rất mong ngóng Civic Si và đặc biệt là chiếc hot hatch Civic Type R khi đây là một trong những cái tên sáng giá hiếm hoi còn sót lại của phân khúc này trong bối cảnh các cựu binh "rơi rụng" hàng loạt vì doanh số kém.

Teaser Honda Civic Type R

Về thiết kế, ta đã có thể phần nào mường tượng Honda Civic Type R sẽ ra sao dựa trên tổng thể thế hệ mới kết hợp với teaser do thương hiệu Nhật đăng tải. Trang Kolesa.ru, như thường lệ, đã phác họa thiết kế hoàn thiện của chiếc hot hatch tổng hợp từ 2 nguồn nói trên.

Xem trước Honda Civic Type R đời mới - Như Accord gầm thấp - Ảnh 2.

Ảnh phác thảo của Kolesa.ru sử dụng các chi tiết hầm hố đặc trưng của Honda Civic Type R chẳng hạn cánh gió cỡ lớn phía sau hay ống xả 3 khá giống Ferrari được giữ lại nhưng tổng thể ôn hòa hơn một chút do thay đổi từ bản gốc.

Xem trước Honda Civic Type R đời mới - Như Accord gầm thấp - Ảnh 3.

Trong thời gian qua có tin đồn Honda sẽ đổi công thức Honda Civic Type R khi kết hợp động cơ hybrid với dẫn động 2 cầu toàn thời gian nhưng cách thông tin mới nhất lại cho thấy thương hiệu Nhật sẽ giữ lại bộ khung cũ và chỉ cải tiến thêm một chút mà thôi, đồng nghĩa với khả năng cao ta sẽ lại thấy sự kết hợp giữa động cơ xăng 2.0L tăng áp kèm dẫn động cầu trước với công suất khoảng 310 mã lực, mô-men xoắn 400 Nm.

Honda Civic Type R dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2022 trong khi Civic Si sẽ chào sân ngay những tháng cuối năm nay.

Tham khảo: Motor1

Xem trước Honda Civic Type R đời mới - Như Accord gầm thấp - Ảnh 4.