Mẫu xe hiệu suất cao sẽ là phiên bản mạnh nhất, nhanh nhất của Honda Civic đời mới và rất có thể sẽ là dòng xe cuối cùng sử dụng thuần túy động cơ đốt trong tại nhiều khu vực nơi Honda có mặt chẳng hạn như châu Âu. Sau Honda Civic Type R, các dòng tên mới khác từ thương hiệu Nhật Bản không ít thì nhiều sẽ sử dụng công nghệ điện hóa.

Lộ diện Honda Civic Type R - Phiên bản dành cho người chê hộp số CVT và thích đua với Porsche - Ảnh 1.

Teaser Honda công bố cho Honda Civic Type R hé lộ thiết kế hoàn chỉnh của chiếc hot hatch bên dưới lớp vỏ ngụy trang đỏ - đen sặc sỡ. Không ít chi tiết trên xe đã được thay đổi so với thế hệ 11 vừa ra mắt cách đây không lâu, chủ yếu xoay quanh các yếu tố khí động học. Tổng thể xe nhìn chung vẫn hầm hố nhưng có phần gọn gàng, đơn giản hơn thế hệ Honda Civic Type R trước.

Tại đầu xe Honda Civic Type R 2022 là tản nhiệt mới lớn hơn cùng hốc gió lớn đặt giữa, hông xe phía sau có vẻ rộng hơn một chút so với Honda Civic thường, bên dưới là mâm đường kính lớn đi kèm lốp Michelin và phanh Brembo đỏ.

Lộ diện Honda Civic Type R - Phiên bản dành cho người chê hộp số CVT và thích đua với Porsche - Ảnh 2.

Xa hơn là thềm cửa kéo dài, vây cá mập gắn trần, cánh gió cỡ sau khổ lớn (nhưng không phô trương như trước) và bộ khuếch tán gió sau đi kèm 3 ống xả trung tâm.

Thông số Honda Civic Type R chưa có chính thức nhưng theo báo giới phương Tây chiếc hot hatch sử dụng động cơ 2.0L tăng áp cho thông số tốt hơn thế hệ hiện giờ (306 mã lực, 400 Nm).

Tham khảo: Carscoops

Lộ diện Honda Civic Type R - Phiên bản dành cho người chê hộp số CVT và thích đua với Porsche - Ảnh 3.