Với những ai thường xuyên tìm hiểu thông tin kinh tế, cái tên Michael Fux chắc hẳn không hề xa lạ. Không chỉ là một doanh nhân kiêm triệu phú nổi tiếng, ông Fux còn là một tín đồ của xe hơi đắt tiền. Mới đây, ông Fux đã đặt mua một chiếc xe siêu sang Wraith đặc biệt từ hãng Rolls-Royce. Khi triệu phú nhận chiếc Rolls-Royce Wraith, ai cũng phải ngạc nhiên vì màu sắc độc đáo của chiếc xe siêu sang.

img

Theo hãng Rolls-Royce, chiếc Wraith của ông Fux “đặc biệt ở từng chi tiết”. Xe được sơn hai màu xanh cốm và kem cực kỳ lạ mắt và khác biệt. Có thể nói, từ xưa đến nay, hiếm chiếc xe nào được sơn hai màu sắc ngoại thất tương tự.

img

Bên trong chiếc Rolls-Royce Wraith độc nhất vô nhị của ông Fux là không gian thanh lịch được phủ màu xanh cốm “tông xuyệt tông” với bộ cánh ngoại thất. Trên bậc của lên xuống có khắc tên của chủ xe.

img

Có vẻ như xanh là màu sắc yêu thích của nhà thành lập hãng Sleep Innovations. Trước đó, ông Fux cũng từng đặt mua một chiếc siêu xe McLaren P1 với bộ la-zăng được sơn màu xanh đậm.

img

Chiếc Rolls-Royce Wraith đặc biệt có lẽ là món quà tự thưởng của ông Fux sau khi siêu xe Ferrari Enzo bị một nhân viên đại lý Miller Motorcars phá hỏng vào hồi tháng 6/2014 vừa qua. Vụ tai nạn xảy ra tại Stamford, bang Connecticut, Mỹ đã khiến chiếc siêu xe Ferrari Enzo màu đỏ của triệu phú 71 tuổi bị hư hỏng khá nặng.

Vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra, người cầm lái chiếc siêu xe Ferrari Enzo của ông Fux là kỹ thuật viên có tên Leonardo Garcia, 40 tuổi. Ngồi trên ghế phụ là Daniel Palchik, một kỹ thuật viên 31 tuổi của hãng Aston Martin. Sau khi Garcia bị mất lái, chiếc siêu xe Ferrari Enzo đã lao qua 3 làn đường và đâm vào dải phân cách. Cả hai kỹ thuật viên ngồi trên chiếc Ferrari Enzo của triệu phú người Mỹ đều không bị thương nặng sau vụ tai nạn dù “quên” thắt dây an toàn.

Vụ tai nạn chắc chắn đã khiến ông Fux vô cùng tức giận. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Bed Times Magazine, ông Fux đã khẳng định mình là một tín đồ cuồng nhiệt của xe hơi. Ông đã mơ ước sở hữu những chiếc xe hiếm từ khi còn là một cậu bé lớn lên trong khu phố nghèo tại Cuba.

Khi giàu có, ông Fux bắt đầu sưu tập xe hơi. Tính đến năm 2013, ông Fux đã sở hữu đến 129 chiếc xe khác nhau. Trong đó, có 25 chiếc Ferrari, 12 Porsche, 11 Aston Martin và 6 Rolls-Royce. Như vậy, chiếc Wraith màu xanh cốm có vẻ là xe Rolls-Royce thứ 7 của ông Fux.

Mới đây, xe siêu sang Rolls-Royce Wraith cũng đã chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Giá bán lẻ chính thức của Rolls-Royce Wraith tại thị trường Việt Nam là 17,99 tỷ Đồng.