Vừa qua, công ty chế tác vàng House of Solid Gold do nhà thiết kế Huge Power làm chủ đã giới thiệu đến công chúng một chiếc xe đạp đặc biệt có tên Beverly Hills Edition, được làm bằng vàng 24 karat, đính kim cương và sapphire. Cái giá để sở hữu chiếc xe xa hoa này là 1 triệu USD, tương đương với giá của siêu xe McLaren P1 mới "cứng".
 
Xe đạp
Ngoại trừ lốp, các bộ phận còn lại của chiếc Beverly Hills Edition đều được làm bằng vàng hoặc chất liệu cao cấp. 
 
Cùng tham gia trong việc thiết kế mẫu xe đạp này là vận động viên xe đạp, đồng thời là người sáng lập trang web chuyên về xe đạp Iditabike. Theo các nhà sáng chế, chiếc xe được làm hoàn toàn bằng tay trong vòng 750 giờ làm việc, bao gồm cả công đoạn phủ vàng 24 karat lên khung, tay lái, tay phanh, càng trước, vành và nan hoa, xích, líp và đĩa phanh của xe.
 
Vì được làm hoàn toàn bằng tay nên các khách hàng hoàn toàn có thể thay đổi những thiết kế nhỏ và trang bị thêm cho chiếc xe của mình.
 
Ngoài vàng ra, chiếc xe đạp "triệu đô" này còn được đính huy hiệu của công ty. Huy hiệu này được làm từ 600 viên kim cương đen và 500 viên ngọc sapphire bọc vàng. Vì vậy mà chiếc xe này có cái giá vô cùng chát chúa. 
 
Xe đạp
Huy hiệu của The House of Solid Gold
 
Là một chiếc xe bọc vàng và đá quý, chính vì vậy mà yên xe cũng phải được làm bằng chất liệu da cá sấu cao cấp để phù hợp hơn. Thậm chí đến cả bình đựng nước đi theo xe cũng được phủ vàng.
 
Xe đạp
 
Đối với khách hàng, người mua sẽ ra về với chiếc xe đạp đắt tiền có với chữ ký của nghệ nhân, ngày tháng mua và số hiệu của xe được khắc laser, cùng với đó là chứng chỉ "hàng chính hãng".
 
House of Solid Gold sẽ sản xuất tổng cộng 13 chiếc Beverly Hills Edition, 90% số tiền thu được từ việc bán xe sẽ được dùng làm từ thiện.
 
Một số hình ảnh chi tiết của xe đạp Beverly Hills Edition:
 
Xe đạp
Xe đạp
Xe đạp
 
Xe đạp