Trong vài năm trở lại đây, những cô người mẫu chân dài và ăn mặc táo bạo dường như đã trở thành một “đặc sản” của các triển lãm xe hơi tại Trung Quốc. “Cô nàng thị phi” Can Lộ Lộ từng gây sốc khi tham gia một triển lãm xe hơi tại Trung Quốc với bộ trang phục “mặc như không”.

Trong năm 2012, ban tổ chức triển lãm ôtô Bắc Kinh đã bị Văn phòng Phát triển Đạo đức Thủ đô của Trung Quốc (CEDO) “tuýt còi” sau khi khách tham quan phàn nàn về những cô người mẫu ăn mặc hở hang quá đà tại sự kiện. Theo CEDO, những cô người mẫu được trả tiền để tạo dáng bên xe trong triển lãm Bắc Kinh 2012 đã gây “tác động tiêu cực lên xã hội”. Kể từ đó, triển lãm ôtô Bắc Kinh không bao giờ có những cô người mẫu ăn mặc táo bạo nữa.

img

Cô người mẫu với bộ trang phục gây sốc bên Toyota Camry.

Dường như không rút được kinh nghiệm, cũng trong năm đó, triển lãm xe Thanh Đảo tại Trung Quốc đã trở thành tâm bão vì dàn chân dài ăn mặc phản cảm, đặc biệt ở gian hàng trưng bày Toyota Camry và Kia Sorento. Trong đó, người mẫu tại gian hàng trưng bày Toyota Camry gần như phơi trọn vòng 1 trước ống kính phóng viên và mắt người xem. Sau đó, chính quyền Trung Quốc đã khiển trách ban tổ chức triển lãm Thanh Đảo.

Để tránh mắc sai lầm như các đồng nghiệp, ban tổ chức triển lãm Thượng Hải hiện đang xem xét chuyện “cấm cửa” người mẫu trong sự kiện. “Ban tổ chức đang xem xét những biện pháp liên quan để đảm bảo triển lãm Thượng Hải quay về ý nghĩa ban đầu là trưng bày sản phẩm và công nghệ xe hơi”, đại diện ban tổ chức triển lãm Thượng Hải phát biểu. “Chúng tôi không loại trừ khả năng cấm người mẫu xe xuất hiện trong triển lãm”.

Triển lãm Thượng Hải hiện là một trong những sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp ôtô Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Trong năm 2013, triển lãm Thượng Hải đã lôi kéo 813.000 lượt khách tham quan. Do đó, ban tổ chức triển lãm Thượng Hải ngày càng chú trọng đến danh tiếng và hình ảnh của sự kiện.