Hồi tháng 6 vừa qua, một doanh nhân đã vô cùng tức giận khi nhìn thấy hình ảnh chiếc siêu xe McLaren MP4-12C Spider của mình bị một nam thanh niên trẻ trèo lên nắp capô trên mạng xã hội Facebook. Theo doanh nhân đến từ Welsh, Anh, ông mới mua chiếc siêu xe trị giá 245.000 Bảng, tương đương 420.000 USD, cách đây 3 tháng.

Sự việc xảy ra khi doanh nhân lấy chiếc xe từ đại lý về sau thời gian bảo hành. Khi đỗ xe bên ngoài một nhà hàng, doanh nhân giấu tên đã cố tình chọn vị trí ngồi thuận lợi để quan sát chiếc McLaren MP4-12C Spider màu trắng của mình. Đáng tiếc thay, ông lại không nhìn thấy nam thanh niên trèo lên nắp capô chiếc siêu xe "cưng" của mình.

Bức ảnh nam thanh niên đứng trên nắp capô siêu xe McLaren MP4-12C Spider lan truyền trên Facebook.

Bức ảnh nam thanh niên đứng trên nắp capô siêu xe McLaren MP4-12C Spider lan truyền trên Facebook.

Chỉ cho đến khi được một người bạn gửi ảnh, vị doanh nhân kể trên mới biết sự việc. "Tôi cảm thấy khá thất vọng. Tôi vừa mới lấy chiếc xe về từ đại lý", vị doanh nhân cho biết. "Chiếc xe của tôi đã được gửi đến đại lý để bảo hành. Điều buồn cười ở chỗ, tôi nhìn ra ngoài cửa sổ mà không quan sát thấy sự việc. Tôi chỉ nhìn thấy một đám đông đứng xung quanh chiếc xe để chụp ảnh. Đó là chuyện tôi thường xuyên gặp. Tôi đã cố tình chọn vị trí ngồi sao cho có thể quan sát chiếc xe của mình".

"Thật may chiếc xe không bị hư hỏng nặng. Tuy nhiên, tôi vẫn phải chi không ít tiền cho việc đánh bóng và xóa vết chân trên nắp capô xe. Với những siêu xe đắt tiền như McLaren MP4-12C Spider, mọi chi phí đều đắt đỏ", vị doanh nhân tiết lộ.

Hiện nay, tài khoản Facebook của nam thanh niên đứng trên nắp capô của chiếc siêu xe McLaren MP4-12C Spider đã bị xóa. Tuy nhiên, trước đó, cảnh sát đã tìm thấy bức ảnh trên Twitter và lần ra danh tính của anh chàng "trẻ trâu" vì tại khu vực xảy ra sự việc, không có nhiều siêu xe như McLaren MP4-12C Spider. Cuối cùng, anh chàng "trẻ trâu" đã bị cảnh sát phạt số tiền lên đến 11.000 Bảng, tương đương 19.000 USD.

Cách đây không lâu, cũng từng có một sự việc tương tự xảy ra với siêu xe McLaren. "Nạn nhân" là một chiếc siêu xe McLaren P1 của đội Galag. Sau khi hành trình siêu xe Gumball 3000 kết thúc, đội Galag đã nghỉ chân ở thành phố Barcelona của Tây Ban Nha và đậu chiếc McLaren P1 trong hầm đỗ ôtô.

Chiếc siêu xe McLaren P1 với bộ cánh độc đáo khi tham gia Gumball 3000 của đội Galag đã nhanh chóng khiến nhiều người phải chú ý. Một trong số đó có người quản lý của câu lạc bộ Sutton tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Quản lý câu lạc bộ trèo lên siêu xe McLaren P1 để chụp ảnh "tự sướng".

Quản lý câu lạc bộ trèo lên siêu xe McLaren P1 để chụp ảnh "tự sướng".

Không cưỡng được sức hấp dẫn của chiếc siêu xe, anh chàng quản lý câu lạc bộ đã leo lên nắp capô để chụp ảnh. Khi trèo lên nắp capô của chiếc siêu xe đắt tiền, anh chàng quản lý đã để nguyên cả giày. Sau đó, bức ảnh đã được đăng lên Facebook cá nhân của anh chàng quản lý.

Khi bức ảnh bị lan truyền ra ngoài, đội Galag đã vô cùng tức giận với hành động của anh chàng quản lý. Họ đã công khai chỉ trích hành động trèo lên nắp capô xe và chụp ảnh của anh chàng quản lý câu lạc bộ Sutton. Hậu quả là ban giám đốc câu lạc bộ Sutton đã quyết định cho anh chàng quản lý "hồn nhiên" nghỉ việc.