Tối hôm 20/5 vừa qua, ngôi sao bóng đá Yaya Toure đã bị lực lượng cảnh sát Anh dừng xe vì lái chiếc xe thể thao hạng sang Porsche 911 tại vận tốc lên đến 124 dặm/h, tương đương 200 km/h. Cầu thủ hiện đang chơi cho câu lạc bộ Manchester City đã bị cảnh sát giao thông “sờ gáy” khi đang “xé gió” trên đường cao tốc M6 của Anh.

Tuy nhiên, khi bị lực lượng cảnh sát dừng xe và kiểm tra, Yaya Toure lại khẳng định câu lạc bộ Manchester City sẽ giải quyết các thủ tục giấy tờ hộ mình. “Đừng lo, ai đó ở câu lạc bộ sẽ giải quyết giùm tôi. Họ sẽ giải quyết tất cả các thủ tục giấy tờ với cảnh sát”, Yaya Toure khẳng định.

Sau đó, lực lượng cảnh sát đã cho phép ngôi sao bóng đá Ngoại hạng Anh lái xe về nhà. Tất nhiên, trước khi về, Yaya Toure phải nộp bằng lái cho lực lượng cảnh sát và chuẩn bị tinh thần để nhận tráp của tòa án.

Yaya Toure bên chiếc Porsche Cayenne độ của mình.

Yaya Toure bên chiếc Porsche Cayenne độ của mình.

Lực lượng cảnh sát Anh cũng xác nhận sự việc này. “Vào khoảng 8 giờ 40 phút tối hôm 20/5, lực lượng cảnh sát đã dừng một chiếc xe chạy ở vận tốc 124 dặm/h trên dường M6. Ngồi sau vô lăng chiếc xe là một người đàn ông 32 tuổi đến từ Cheshire. Trong thời gian tới, tòa án sẽ gửi giấy triệu tập tới nhà của người đàn ông này”, đại diện lực lượng cảnh sát Staffordshire cho biết.

Hiện câu lạc bộ Manchester City vẫn chưa đưa ra bất kỳ nhận xét nào về sự việc này.

Cách đây không lâu, anh trai của Yaya Toure là Kolo hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ cho câu lạc bộ Liverpool, cũng bị cảnh sát “sờ gáy” vì 2 lần chạy xe quá tốc độ trong vòng 1 tuần. Theo lực lượng cảnh sát, Kolo đã lái xe ở vận tốc 92 km trong khu vực chỉ được chạy 64 km/h và 116 km/h trong khu vực chỉ được chạy 80 km/h.

Tuy nhiên, may mắn hơn em trai Yaya Toure, Kolo đã có luật sư biện hộ lo. Luật sư đã đưa ra lý do là Kolo quá nổi tiếng nên không thể chạy chậm. Nếu không, Kolo sẽ bị người hâm mộ vây kín trên đường. Lý do này đã khiến Kolo thoát được án phạt “treo bằng” của lực lượng cảnh sát.

Mới đây, đồng đội của Kolo tại câu lạc bộ Liverpool là Mario Balotelli đã bị cảnh sát cấm lái xe trong vòng 28 ngày và phạt tiền vì lái chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta ở vận tốc lên đến 175 km/h. Có vẻ như chạy xe quá tốc độ là sở thích của các cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Lý do có thể là do họ toàn sở hữu siêu xe hoặc xế thể thao vốn được sinh ra để chạy ở tốc độ cao. Ngoài Porsche 911, Yaya Toure còn sở hữu những chiếc xe đắt tiền khác như Mercedes-Benz độ Brabus, Bentley Continental GT và Porsche Cayenne.