Mới đây, tiền đạo người Ý gốc Phi Mario Balotelli đã bị cấm lái xe trong vòng 28 ngày và phạt số tiền 800 Bảng, tương đương 1.260 USD, vì tội chạy quá tốc độ khi điều khiển chiếc Ferrari F12 Berlinetta trên đường ngoài thành phố Liverpool, Anh. Theo giới truyền thông nước Anh, Balotelli đã bị lực lượng cảnh sát bắt gặp lái chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta ở vận tốc lên đến 109 dặm/giờ, tương đương 175 km/giờ.

Sau đó, người đại diện của tiền đạo hiện đang chơi cho câu lạc bộ Liverpool khẳng định vào thời điểm bị lực lượng cảnh sát “sờ gáy”, Balotelli cứ tưởng công tơ mét đang dùng chỉ số km/giờ thay vì dặm/giờ. Do đó, Balotelli không hề biết là mình đang chạy ở tốc độ cao đến vậy. Tuy nhiên, lý do mà người đại diện đưa ra không đủ sức thuyết phục tòa án. Hậu quả là Balotelli sẽ phải “nhịn” lái xe trong vòng gần 1 tháng.

Balotelli thường xuyên sử dụng chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta của mình.

Balotelli thường xuyên sử dụng chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta của mình.

Ferrari F12 Berlinetta chính là chiếc siêu xe mà chân sút của câu lạc bộ Liverpool đã mua từ tháng 7/2013. Cánh phóng viên lần đầu tiên bắt gặp Balotelli lái chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta tại thành phố Milan của Ý. Trong bộ sưu tập xe của Balotelli, Ferrari F12 Berlinetta có lẽ là sản phẩm mạnh nhất. Xe được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 730 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Nhờ đó, Ferrari F12 Berlinetta có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,1 giây và đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Có vẻ như Balotelli cũng yêu thích Ferrari F12 Berlinetta nhất nên thường xuyên lái chiếc siêu xe này. Trong năm 2013, “ngựa chiến” của tiền đạo gốc Phi đã từng bị người hâm mộ quấn giấy vệ sinh xung quanh khi đang đỗ bên ngoài cửa hàng Piazza Rezzonico ở Lugano, Thụy Sỹ. Được biết, nguyên nhân khiến người hâm mộ phản ứng như vậy là vì trước đó, Balotelli đã từ chối ký lên ảnh. Cầu thủ hiện đang khác áo Liverpool đã đỗ chiếc siêu xe màu đỏ mới tậu trong khu vực cấm nhằm tránh người hâm mộ cũng như cánh săn ảnh.

Ngoài Ferrari F12 Berlinetta, Balotelli còn sở hữu một số chiếc xe đắt tiền khác như Bentley Continental GT độ theo phong cách "rằn ri", Range Rover Evoque và Ferrari 458 Spider.