Trong một câu chuyện đăng độc quyền trên tờ Deadline, người ta đang úp mở về việc nam tài tử Christian Bale sẽ vào vai một ông trùm xe đua nước ý Enzo Ferrari trong bộ phim tiểu sử mới về ông, dưới sự đạo diễn của Michael Mann. Mann chia sẻ ông đã dành 15 năm qua đề đầu tư cho bộ phim, thậm chí ông còn từng hợp tác với cố đạo diễn Sydney Pollack để lên ý tưởng.

Enzo-2.jpg
Ông trùm xe đua nước ý Enzo Ferrari.

Dự án phim này cũng giống như tình yêu mà đạo diễn Mann dành cho dòng xe Ferrari. Chính bởi vậy, phim lấy bối cảnh là năm 1957, thời điểm luôn đặc khắc sâu trong trái tim của người hâm mộ Ferrari. Đây là lúc mà Alfonso de Portago lái chiếc Ferrari 335S 4.0l với tốc độ xấp xỉ 250km/h thì long một bánh và chiếc xe không thể kiểm soát mà lao vào đám đông ở Mille Miglia, gần thị trấn Guidizzolo.

Ferrari-488-GTB-Maranello-11.jpg

Vào ngày định mệnh đó, de Portago, người phụ xe và 9 khán giả, trong đó có 5 trẻ nhỏ, đã mất đi mạng sống. Enzo Ferrari và nhà sản xuất lốp Englebert cũng bị buộc tội ngộ sát trong vụ án này. Vụ việc kéo dài 4 năm trước khi ông được kết luận trắng án. Niềm vui kéo dài được lâu thì con trai của Enzo là Alfredo ‘Dino’ Ferrari lại qua đời do chứng teo cơ vào đúng năm đó.

Christian-Bale-1.jpg

Nam tài tử Christian Bale

Đạo diễn Michael Mann và diễn viên Christian Bale từng hợp tác với nhau trong nhiều dự án phim. Gần đây nhất là "Public Enemies" sản xuất năm 2009. Tuy nhiên, những bộ phim gần đây của Michael Mann chưa thực sự tạo được tiếng vang như The Last of the Mochicans, The Insider, Collateral. Trong khi đó, nam tài tử người anh Christian Bale lại đang là gương mặt đắt giá qua nhiều bộ phim hành động, giả tưởng nổi tiếng như Batman Begins, American Psycho, American Hustle, The Dark Knight.

Bên cạnh bộ phim về Enzo Ferrari của Michael Mann, tháng 4 vừa qua, ngôi sao Hollywood Robert De Niro cũng đã bắt đầu vào vai diễn về nhân vật nổi tiếng này. Bộ phim kể về quá trình phát triển của ông trùm xe đua nước Ý.

Như vậy, người hâm mộ siêu xe Ferrari sẽ có những 2 lựa chọn để chiều lòng giấc mơ xe đua của mình.