Được biết đến với biệt danh “King of cool", McQueen nổi tiếng với những bộ phim: The Great Escape, Bullitt, The Magnificent Seven. Ngoài đời thực, Steve McQueen gắn trọn đời mình với các loại động cơ, kể cả xe máy, xe hơi, máy bay. Theo lời kể của gia đình, thì ông có môt bộ sưu tập đắt tiền gồm khoảng 200 xe máy và hơn 50 chiếc xe đua. Trên màn ảnh lớn, Steve McQueen thích biểu diễn các pha rượt đuổi ly kỳ, hấp dẫn.

Mới đây nhất vào ngày 13/11/2015, bộ phim tài liệu có tựa đề "Steve McQueen: The Man & Le Mans" đã được ra mắt. Bộ phim kể về giai đoạn cuối đời của McQueen và đã tiết lộ những khía cạnh mới về cuộc đời ông trong vai trò là cả một con người đời thực và một nghệ sĩ.

McQueen đã gặp phải không ít khó khăn để hoàn thành bộ phim "Le Mans"

Steve McQueen đã từng mâu thuẫn với các đạo diễn và nhà sản xuất của "Le Mans" bởi vì ông đã có một tầm nhìn cụ thể và quyết tâm sắt đá để biến điều đó trở thành sự thật. Để hoàn thành "Le Mans", McQueen đã làm bất cứ điều gì ông có thể, thậm chí là không nhận phần lương của mình để bảo đảm vấn đề tài chính, đặc biệt là khi chi phí sản xuất bộ phim đã vượt quá ngân sách dự kiến ban đầu. Mặc dù vậy, Le Mans không mấy thành công và McQueen đã gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở khi thực hiện bộ phim này.

McQueen là một người đàn ông vô cùng đào hoa

Mặc dù McQueen đã kết hôn với Neile Adams trong quá trình sản xuất bộ phim "Le Mans", ông vẫn thường xuyên qua lại với những người phụ nữ khác. Trong một cuộc phỏng vấn trong phim tài liệu "Steve McQueen: The Man & Le Mans", một nhân vật giấu tên đã tiết lộ rằng, McQueen đã từng chinh phục tới 12 người phụ nữ trong một tuần, như vậy ông có thể tán đổ 2 người phụ nữ chỉ trong vòng một ngày.

McQueen là người đầu tiên áp dụng công nghệ làm phim mới trong "Le Mans"

Thông thường các diễn viên luôn muốn làm các cảnh đua xe trong một bộ phim ở giai đoạn cuối cùng, điều đó có nghĩa là chỉ cần một cảnh quay để hiển thị tốc độ của chiếc xe trên màn hình. McQueen và nhóm của ông đã đi tiên phong gắn camera trên những chiếc xe để cung cấp cho người xem một trải nghiệm thị giác như đang ở trên đường đua thực sự. McQueen đã từng đạt tốc độ 380 km/h trên một chiếc xe đua ở một cảnh quay trong "Le Mans”.

McQueen từng suýt chết trong một vụ thảm sát

May mắn đã đến với McQueen khi ông không chung số phận bi thảm như các diễn viên được mời tham dự bữa tiệc tại mà nữ diễn viên Sharon Tate vào tối ngày 9/8/1969. Theo các tài liệu, McQueen có thể đã chạy tới để cố gắng bảo vệ một phụ nữ và suýt nữa thì mất mạng. Sau vụ thảm sát đó, McQueen rất lo sợ cho sự an toàn của gia đình mình, ông đã yêu nhà sản xuất của "Le Mans" và luật sư tiến hành các thủ tục cấp mới giấy phép sử dụng súng của mình.

McQueen đã ngừng đua xe sau "Le Mans"

Bộ phim đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời của diễn viên của McQueen. Sau khi kết thúc bộ phim, McQueen gần như không còn đua xe và bỏ thuốc lá hoàn toàn. Ông cũng không thiết tha với các dự án phim nữa, do các nhà sản xuất không muốn ông trực tiếp đóng những cảnh rượt đuổi mạo hiểm. Sau khi Le Mans được công chiếu, McQueen bắt đầu sưu tập xe máy cổ. Khi ông qua đời vào năm 1980, ông đã có 138 chiếc xe máy và 35 chiếc xe ôtô trong bộ sưu tập.

McQueen là người có phẩm chất lương thiện

McQueen có thể là một người khắt khe trong phương pháp làm việc, đặc biệt là khi hoàn thành "Le Mans". Nhưng trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình, ông được đánh giá là "trung thực và thân thiện". McQueen tham gia diễn xuất trong "Le Mans" mà không cần một kịch bản chi tiết bởi ông đã có trong đầu những gì ông muốn làm. Bộ phim tài liệu "Steve McQueen: The Man & Le Mans" nói về ý chí của một người đàn ông cố gắng thực hiện ước mơ mình trên màn ảnh và những gì ông sẵn sàng hy sinh để làm điều đó.

 

Tường Anh

Theo Popularmechanics