Đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông ăn xin chất đồ vào cốp sau của chiếc xe thể thao hạng sang Audi TT đã gây xôn xao trên mạng trong những ngày gần đây. Đoạn video này được ghi tại thành phố cảng Newquay thuộc hạt Cornwall của Anh.

Trước khi đoạn video được quay, người đàn ông ăn xin từng ngồi xin thức ăn và tiền cùng với một chú chó thuộc giống Collie có tên Hazel. Người đàn ông ăn xin này có tên Matthew Brinton, 35 tuổi, và thường nói với mọi người là không có nhà để ở.


Matthew ngồi xin tiền trên phố cùng chú chó Hazel.

Matthew ngồi xin tiền trên phố cùng chú chó Hazel.

Sau khi xem đoạn video, những người dân tại thành phố cảng Newquay khẳng định cảm thấy "bị lừa gạt" vì đã đưa thức ăn và tiền cho Matthew. Thậm chí, một số người còn dọa giết Matthew.

Khi được hỏi, Matthew khẳng định chiếc Audi TT là tài sản mà anh được thừa kế từ bà của mình. Matthew cho biết, sau khi đoạn video xuất hiện trên mạng, anh đã bị ăn trộm chiếc Audi TT màu đen.

Theo Matthew, sau khi đoạn video xuất hiện trên mạng, anh đã bị nhiều quấy rối đến mức muốn tự tử. Matthew khẳng định đã nhịn đói trong nhiều ngày liền vì mọi người đã không còn thông cảm cho hoàn cảnh của anh nữa. Anh đã phải ở lại nhà của một người bạn ở thành phố Newquay để tránh những lời đe dọa.

"Tôi chưa nhìn xem đoạn video trên mạng vì tôi không có Internet. Tuy nhiên, cảnh sát nói là tôi nhận được rất nhiều người đe dọa", Matthew kể lại.


Người phụ nữ mang bầu đứng xin tiền bên đường cùng con trai trước khi bước lên xe Mercedes-Benz để đếm tiền.

Người phụ nữ mang bầu đứng xin tiền bên đường cùng con trai trước khi bước lên xe Mercedes-Benz để đếm tiền.

Sự việc này khiến nhiều người liên tưởng đến sự việc tương tự xảy ra tại thành phố San Diego, bang California, Mỹ, vào hồi tháng 11/2014. Trong đó, một người phụ nữ mang thai đã bị bắt gặp bước lên chiếc xe Mercedes-Benz để về nhà sau khi đứng bên lề đường ăn xin cùng cậu con trai để đếm tiền. Chiếc xe mà bà bầu ăn xin bước lên mang nhãn hiệu Mercedes-Benz C320 và có giá khoảng 35.000 USD. Sự việc này cũng từng khiến cộng đồng mạng rất chú ý, thậm chí còn khiến đài truyền hình vào cuộc để điều tra.