Trong triển lãm Los Angeles 2002, hãng Lincoln đã trình làng một mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên Continental. Tân binh nhà Lincoln nhanh chóng gây ấn tượng tại triển lãm nhờ phong cách cổ điển kết hợp với thiết kế và cấu trúc kỹ thuật hiện đại.

Đến nay, chiếc Lincoln Continental 2002 chuẩn bị được rao bán trong phiên đấu giá của hãng RM Auctions nổi tiếng. Theo kế hoạch, sự kiện đấu giá của hãng RM Auctions sẽ diễn ra vào tháng 11 năm nay.

Trên thực tế, Lincoln Continental 2002 đã từng được hãng RM Auctions đấu giá vào tháng 8/2010. Lúc đó, mẫu xe hạng sang phù hợp với nhà giàu nếu được lên dây chuyền sản xuất của Lincoln được bán với giá 56.100 USD tại sự kiện Sports & Classics of Monterey.

Lincoln Continental 2002 được trang bị động cơ V12, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 414 mã lực và mô-men xoắn cực đại 412 lb-ft. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp.

Toàn bộ phần thân của Lincoln Continental 2002 được bọc bằng nhôm và vật liệu tổng hợp. Ngoài ra, xe còn đi kèm hệ thống treo đa liên kết trước và độc lập đằng sau với giảm chấn điện tử tùy chọn. Tiếp đến là hệ dẫn động 4 bánh phản ứng nhanh nhạy với tốc độ và cửa bản lề ngược có góc mở 90 độ.

Bên trong Lincoln Continental 2002 xuất hiện hệ thống chiếu sáng bằng sợi quang tích hợp trong trần xe và ốp cửa. Thêm vào đó là công nghệ đèn LED hiện đại. Một tính năng đặc biệt của xe cho nhà giàu Lincoln Continental 2002 chính là nắp cốp chỉnh điện với 3 ngăn chứa đồ dạng trượt và bộ hành lý Zero Halliburton.

Lincoln Continental 2002 hiện thuộc bộ sưu tập xe Sam Pack. Đáng tiếc thay, khi được rao bán, động cơ của Lincoln Continental 2002 không vận hành được. Ngoài ra, người mua còn không thể đăng ký cho Lincoln Continental 2002 tại Mỹ vì thiếu sự phê chuẩn của Cục Bảo vệ Môi trường EPA. Do đó, Lincoln Continental 2002 chỉ phù hợp cho những đại gia thích sưu tập xe độc.

Một số hình ảnh khác của xe cho nhà giàu Lincoln Continental 2002: