Lexus RC-F Coupe thể hiện nhịp tim người lái qua sơn ngoại thất

Phần lớn những mẫu xe mới hiện nay đều bị coi là quá nhân tạo và không có mối liên hệ trực tiếp với người lái. Do đó, hãng Lexus đã chế tạo một chiếc xe có thể khôi phục tình trạng mất kết nối giữa con người và ô tô dựa trên RC-F Coupe. Để biến thành chiếc xe giống “sinh vật sống” hơn, Lexus RC-F Coupe đã được trang bị hệ thống thể hiện nhịp tim của người lái.

Cụ thể, hệ thống trên Lexus RC-F Coupe sẽ truyền nhịp tim của người lái tới một hệ thống điện chế tạo riêng. Sau đó, hệ thống máy tính trên Lexus RC-F Coupe sẽ xử lý dữ liệu và gửi điện tích thông qua các tấm ốp thân xe đến lớp sơn quang điện bên ngoài. Kết quả là sơn ngoại thất của Lexus RC-F Coupe sẽ nhấp nháy theo nhịp tim của người lái.

 

Đoạn video giới thiệu công nghệ thể hiện nhịp tim của người lái qua sơn ngoại thất trên Lexus RC-F Coupe.

Nói cách khác, lớp sơn lân quang bên ngoài chiếc Lexus RC-F Coupe sẽ sáng lên khi điện tích được truyền đến. Từ đó, nhịp tim của người lái được thể hiện theo thời gian thực dưới dạng hình ảnh sinh động.

Có vẻ như Lexus đang muốn tiến xa hơn trên con đường phát triển công nghệ đậm chất tương lai. Cách đây không lâu, hãng Lexus còn gây bất ngờ khi tung ra một đoạn video giới thiệu ván trượt bay như trong phim viễn tưởng Back to the Future II.

Ván trượt bay của hãng Lexus.

Ván trượt bay của hãng Lexus.

Hãng Lexus cho biết, ván trượt bay có thể hoạt động nhờ sự kết hợp giữa chất siêu dẫn làm lạnh bằng ni-tơ hóa lỏng và nam châm vĩnh cửu. Nhờ nam châm vĩnh cửu và bề mặt bên dưới bằng kim loại mà ván trượt của Lexus mới có thể bay lơ lửng trên mặt đất.