Không hiểu làm thế nào mà một chú vẹt đã chui được vào trong đầu xe của chiếc Mazda CX-9 và đứng ngoan ngoãn sau lưới tản nhiệt trước. Sự việc hy hữu xảy ra tại Echuca thuộc bang Victoria, nằm cách 175 km so với Melbourne, Úc vào hôm thứ ba, ngày 21/4, vừa qua. Người phát giác ra vụ việc đương nhiên là tài xế của chiếc Mazda CX-9. Sau đó, người lái chiếc Mazda đã gọi cho lực lượng cứu hỏa đến để giải cứu chú vẹt.

Chú vẹt bị kẹt sau lưới tản nhiệt của Mazda CX-9.

Chú vẹt bị kẹt sau lưới tản nhiệt của Mazda CX-9.

Theo người lái, khi đang di chuyển trên đường Charlotte Street để đến chỗ làm, chiếc Mazda CX-9 đã bất ngờ đâm vào chú vẹt. Sau đó, chiếc Mazda CX-9 tiếp tục chạy thêm 5 km nữa và người lái không hề hay biết gì. Mãi đến khi dừng xe lại, người lái mới phát hiện ra việc chú vẹt bị kẹt trong lưới tản nhiệt trước.

Lực lượng cứu hỏa đến tháo đầu xe Mazda CX-9 để giải cứu chú vẹt.

Lực lượng cứu hỏa đến tháo đầu xe Mazda CX-9 để giải cứu chú vẹt.

Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng giải cứu được chú vẹt ra khỏi lưới tản nhiệt của chiếc Mazda CX-9 trong vòng 5 phút. Sau khi thoát ra ngoài, chú vẹt đã được đưa đến bác sỹ thú ý để “khám bệnh”. Theo bác sỹ thú y, chú vẹt đã bị thương ở chân sau cú va chạm với chiếc Mazda CX-9. Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa khẳng định chú vẹt đã thực sự may mắn khi vẫn sống sót sau vụ tai nạn.

Chú vẹt được đưa đến bác sỹ thú y sau khi thoát ra ngoài.

Chú vẹt được đưa đến bác sỹ thú y sau khi thoát ra ngoài.

“Chúng tôi mở nắp capô và thấy chú vẹt đứng ngay cạnh lưới tản nhiệt, nhìn chằm chằm”, nhân viên cứu hỏa Paul Nicoll kể lại với phóng viên trang tin ABC của Úc. “Trước đây, chúng tôi từng giải cứu một số động vật bị mắc kẹt trên cây. Trong khi đó, giải cứu chú vẹt ra khỏi đầu xe hơi là chuyện không phải ngày nào cũng xảy ra”.