Norman Meal là một người nông dân 83 tuổi đã nghỉ hưu và hiện sống tại Rushville, bang Indiana, Mỹ. Trong dịp lễ Giáng sinh năm 2014 vừa qua, ông đã được cậu con trai Kyle tặng một món quà vô cùng bất ngờ và đầy ý nghĩa.

Kyle không hề mua tặng chiếc xe mà ông Norman mơ ước như một số người đã làm với cha của mình. Thay vào đó, anh đã phục chế hoàn toàn chiếc xe bán tải cũ mang nhãn hiệu GMC của cha để làm quà cho ông Norman trong ngày lễ Giáng sinh.

Được biết, đây là chiếc xe bán tải mà cha của ông Norman đã mua từ đại lý GMC vào năm 1949. Sau đó, ông Norman mua lại chiếc xe bán tải của cha mình vào giữa thập niên ’50 để dùng trên cánh đồng. 13 năm sau đó, chiếc xe bán tải GMC không tiếp tục phục vụ ông Norman nữa. Chiếc xe nằm phủ bụi trong garage nhà một người bạn của Kyle.

Còi nguyên bản của chiếc xe bán tải được giữ lại.

Còi nguyên bản của chiếc xe bán tải được giữ lại.

Mãi đến năm 2014, Kyle mới mang chiếc xe bán tải gỉ sét tới xưởng phục chế. Nhờ đó, chiếc xe đã được hồi sinh và có thể chạy trên đường như trước đây. Về cơ bản, mọi bộ phận trên chiếc xe bán tải cũ đều được thay mới, trừ bộ còi.

Cùng xem đoạn video ghi lại cảnh anh Kyle tặng chiếc xe bán tải cho cha của mình: