Trên thị trường thế giới, Lexani vốn nổi tiếng như một hãng chuyên sản xuất la-zăng cho các dòng xe hơi. Ngoài ra, Lexani đôi khi cũng "lấn sân" sang lĩnh vực chế tạo xe bọc thép.

Mới đây, hãng Lexani đã tung ra phiên bản bọc thép của dòng SUV hạng sang Cadillac Escalade 2016. Hãng Lexani đã đặt tên riêng cho Cadillac Escalade 2016 bọc thép là Viceroy.

Đoạn video giới thiệu chiếc Cadillac Escalade Viceroy của hãng Lexani.

Qua bàn tay của hãng Lexani, Cadillac Escalade từ một mẫu SUV hạng sang cỡ lớn như lột xác thành "pháo đài" vừa an toàn vừa tiện nghi và xa xỉ. Về thiết kế ngoại thất, Cadillac Escalade Viceroy gần như không có gì thay đổi so với xe nguyên bản, trừ lớp bọc thép bổ sung.


Khoang lái...

Khoang lái...


... và khoang nội thất bọc da sang trọng.

... và khoang nội thất bọc da sang trọng.

Sự thay đổi lớn nhất của Cadillac Escalade Viceroy nằm bên trong nội thất. Hãng Lexani đã sắp xếp lại toàn bộ không gian nội thất của Cadillac Escalade nguyên bản. Thay vào đó là 4 ghế bọc da cao cấp, nằm quay mặt vào nhau. Trong đó, có 2 ghế cỡ lớn và 2 ghế nhỏ hơn.


Cận cảnh ghế giám đốc trong xe.

Cận cảnh ghế "giám đốc" trong xe.

Tiếp đến là hàng loạt màn hình để những người nghiện công nghệ giải trí. Đó là còn chưa kể đến tivi Samsung 4K có kích thước 48 inch, hàng loạt máy chơi nhạc đa phương tiện, iPad gắn trên thành xe và hai màn hình hiển thị hình ảnh từ camera an ninh bên ngoài.


Bầu trời sao như xe Rolls-Royce bên trong Cadillac Escalade bọc thép.

Bầu trời sao như xe Rolls-Royce bên trong Cadillac Escalade bọc thép.

Điểm nhấn đặc biệt nhất của không gian bên trong Cadillac Escalade Viceroy chính là phần trần xe dạng bầu trời sao, gợi liên tưởng đến dòng Rolls-Royce. Hãng Lexani gọi đây là "trần xe vũ trụ", lấy cảm hứng từ bầu trời đêm đầy sao. Thực chất, trần xe đã được gắn thêm hàng trăm bóng đèn LED nhỏ để tạo ra bầu trời sao này.

Hiện hãng Lexani chưa công bố giá bán của SUV chống đạn Cadillac Escalade Viceroy.