Chiều 28/2, sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 tại Hà Nội với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Tổng thống Donald Trump đã rời khách sạn JW Marriott đến sân bay Nội Bài.

Chuyến bay của ông Trump đã khởi hành sớm hơn vài giờ so với dự kiến, sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kéo dài 2 ngày kết thúc sớm mà không đạt được thỏa thuận nào. Tuy nhiên, Tổng thống Trump cho biết quan hệ hai bên vẫn "nồng ấm".

Mật vụ Mỹ hợp sức đẩy xe thang chết máy rời khỏi chuyên cơ chở Tổng thống Trump. Nguồn: VTC1

Tuy nhiên, ít phút trước khi chiếc Air Force One chuẩn bị cất cánh về thủ đô Washington D.C., thì xe thang của Mỹ bất ngờ chết máy, khiến một nhóm đặc vụ Mỹ, trong đó có cả nhân viên nữ phải hợp sức đẩy ra.

Ngay sau sự cố, hàng loạt hình ảnh chiếc xe thang phục vụ chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp trục trặc đã được các nhà báo nước ngoài đăng tải trên trang cá nhân.

Xe thang chuyên cơ của Tổng thống Trump gặp trục trặc, đặc vụ Mỹ phải hợp sức đẩy ra trước khi chuyến bay cất cánh - Ảnh 2.

Chiếc xe thang bị sự cố đã thu hút sự chú ý (Ảnh: Twitter)

Những hình ảnh trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng xôn xao. Ngay trong chiều 28/2, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài chia sẻ với Zing.vn cho biết, chiếc xe thang gặp trục trặc là xe chuyên dụng của Mỹ được chở sang Việt Nam bằng máy bay để phục vụ Tổng thống. Trong khoảng 1 phút, sự cố đã được giải quyết. Máy bay chở Tổng thống Trump cất cánh ngay sau đó.

Trước đó, máy bay vận tải C17 của Mỹ đã mang hai xe thang đến Nội Bài và nhiều xe chở nguyên liệu để phục vụ cho việc vận hành chuyên cơ của Tổng thống.

Các xe thang được lưu trong nhà kho hàng hóa sân bay Nội Bài, cùng với trực thăng tổng thống.