Trái với dự định và hướng đi được công bố trước đó, Maserati sẽ không ra mắt các sản phẩm nhỏ hơn Ghibli và Levante nữa. "Chúng tôi không muốn hạ thấp kích cỡ và chỗ đứng các dòng sản phẩm của mình nữa, chúng tôi muốn thứ gì đó sang trọng hơn, cao cấp hơn", Harald chia sẻ với tờ Autocar.  

Theo quan điểm của CEO Maserati, các dòng xe cỡ nhỏ sẽ khiến Maserati bị đánh đồng với một thương hiệu phổ thông hơn bao giờ hết – điều mà ban lãnh đạo hãng xe Italia không bao giờ mong muốn. Thêm nữa, xe cỡ nhỏ cũng đồng nghĩa với việc lợi nhuận đạt được trên mỗi đầu xe thấp dù doanh số có thể tăng lên.

Dù vậy, không rõ tuyên bố này của vị lãnh đạo Maserati có đồng nghĩa với việc họ đã bỏ dở giữa chừng dự án crossover cỡ nhỏ đã tuyên bố trước đó hay chỉ là sẽ không có xe cỡ nhỏ mới sau dòng sản phẩm này. 1 mẫu SUV/crossover ở bất cứ phân khúc nào sẽ là sự bổ sung không tồi cho cả chất và lượng cho đội hình Maserati vừa yếu vừa thiếu hiện giờ và nếu bị lãng phí quả thật sẽ khiến thương hiệu Italia "khó càng thêm khó".

Bất chấp doanh số thiếu khả quan, Maserati vẫn quyết tâm không hạ mình - Ảnh 1.

Một mình Maserati Levante là không đủ để kéo lại đội hình lỗi thời của thương hiệu xe sang Italia.

Trong năm 2018, Maserati công bố thông tin đầu tiên của dòng crossover cỡ nhỏ phía trên với hứa hẹn trang bị động cơ hybrid và công nghệ tự lái cấp độ 3. Nền tảng xe là khung gầm trọng lượng nhẹ "với tỉ số công suất trên trọng lượng tốt nhất phân khúc".

Bên cạnh đó, một dòng xe Maserati khác sắp ra mắt là Alfieri ở phân khúc coupe hứa hẹn ra mắt vào tháng 3 năm sau tại triển lãm Geneva 2020 và bắt đầu mở bán vào cuối 2021, phiên bản mui trần ra mắt muộn hơn vào 2022. Cặp đôi này sẽ thay thế Maserati GranTurismo và GranCabrio đã có tuổi.

Các dòng sản phẩm tương lai của Maserati sẽ sử dụng các tùy chọn động cơ hoàn toàn mới do thỏa thuận cung cấp động cơ của Ferrari với họ đã hết. Hãng cũng không có ý định chạy đua xe điện mà tối đa chỉ áp dụng công nghệ hybrid mà thôi.

Tham khảo: Autocar

Bất chấp doanh số thiếu khả quan, Maserati vẫn quyết tâm không hạ mình - Ảnh 2.