Chúng ta đang sống trong thời đại của nền kinh tế đáp ứng theo yêu cầu. Mỗi khi thèm một chiếc sandwich hay cần mua chậu cây cảnh để trưng bày, bạn sẽ không phải là người rong ruổi trên đường nữa. Thay vào đó, sẽ có ai đó mang đến tận cửa nhà cho bạn.

Tuy nhiên, tiện lợi cũng đồng nghĩa với gia tăng tắc đường, tiếng ồn và ô nhiễm trong đô thị. Đây chính là khởi nguồn cho ý tưởng về một chiếc xe ba bánh chạy điện giao hàng thanh lịch của công ty Trefor Drive đến từ Đan Mạch.

img

Điểm nhấn đặc biệt của chiếc xe ga giao hàng có tên Tripl do hãng Trefor Drive sản xuất chính là cốp chứa đồ cực rộng. Đây cũng là điểm thiết kế được đánh giá là khôn ngoan nhất của Trefor Tripl. Nắp cốp chứa hàng dạng trơn cùng cụm đèn được kết hợp khá hài hòa với phần thân của một chiếc xe ga ba bánh đã góp phần định nghĩa lại tính thẩm mỹ của dòng xe giao hàng truyền thống.

img

Không dừng ở đó, cốp to “vô địch thiên hạ” của Trefor Tripl còn có thể điều chỉnh tùy ý sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Bạn có thể giữ nhiệt và làm mát đồ trong cốp của Trefor Tripl khi vận chuyển. Được tích hợp cụm pin 12 V, cốp của Trefor Tripl có thể chở tối đa 200 kg và chứa vật dài hơn 1,3 mét.

Như vậy, Trefor Tripl có thể chở những loại hàng hóa dài hơn cả cốp của Mercedes-Benz E-Class. Tất nhiên, so sánh thế này có phần khập khiễng vì dù sao Mercedes-Benz E-Class cũng là xe sang và không sinh ra để chở đồ.

img

Các số đo cơ bản của Trefor Tripl bao gồm chiều dài 2,2 mét, chiều rộng 1,2 mét và trọng lượng 301 kg khi không chở hàng. Bánh sau của Trefor Tripl được dẫn động bằng mô-tơ điện gắn trên đùm la-zăng. Nhờ đó, Trefor Tripl có thể đạt vận tốc tối đa 45 km/h.

Bánh trước của Trefor Tripl có bán kính quay 7,6 mét. Không sử dụng bàn đạp như các mẫu xe đối thủ, Trefor Tripl có thể đi được quãng đường 96 km, đủ để đi hết cả ngày trong khu vực đô thị, sau 8 tiếng sạc pin. Nếu chọn chế độ sạc nhanh, bạn có thể rút ngắn thời gian này xuống còn 4,5 tiếng.

img

Thiết kế của Trefor Tripl được đánh giá là tốt hơn cho cả môi trường đô thị lẫn người dân. Không còn phải vất vả quàng chân mỗi lần lên xuống như những mẫu xe giao hàng khác, Trefor Tripl mang đến cảm giác điều khiển tương đối dễ dàng nhờ thiết kế yên tùy chỉnh độ cao và bàn đặt chân tiện lợi chạy dọc theo bánh sau.