Chủ nhật, ngày 16/8/2015, vừa qua đã trở thành ngày kinh hoàng với 3 gia đình tại tỉnh Chennai, Ấn Độ. Hôm đó, một nam thanh niên 18 tuổi có tên Raji Ganesh đã lái chiếc mô tô Kawasaki Ninja ZX-14R và đâm vào một người đi xe đạp. Hậu quả là người đi xe đạp có tên Suba Reddy (30 tuổi, làm nghề thợ cơ khí) đã tử vong tại chỗ. Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chiếc Kawasaki Ninja ZX-14R còn chở theo một thiếu niên 15 tuổi có tên Akash.

img
Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo điều tra ban đầu, vụ tai nạn xảy ra khi anh Reddy đang đạp xe từ chỗ làm việc về nhà để ăn trưa. Sau khi đâm anh Reddy, chiếc Kawasaki Ninja ZX-14R chở hai thanh niên đã húc vào một chiếc xe tải cỡ nhỏ đang đỗ bên đường.

img
img
Chiếc mô tô Kawasaki Ninja ZX-14R bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn.

Chiếc mô tô Kawasaki Ninja ZX-14R bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn.

Hai cú va chạm liên tiếp đến khiến chiếc mô tô Kawasaki Ninja ZX-14R màu xanh bị hư hỏng nặng. Đầu xe gần như vỡ nát, mặt đồng hồ và kính chắn gió đều rơi xuống mặt đường. Bên cạnh đó là những mảnh vỡ từ dàn quây của chiếc mô tô thuộc hàng mạnh nhất trên thị trường hiện nay.

Hóa ra, chiếc mô tô Kawasaki Ninja ZX-14R không thuộc quyền sở hữu của cả hai thanh niên có dính líu đến vụ tai nạn. Đây thực tế là xe của một người bạn. Hai thanh niên này đã mượn xe của bạn để gây ấn tượng với bạn gái nhưng không ngờ lại gây ra tai nạn chết người.

Sau vụ tai nạn, dư luận Ấn Độ lại một lần nữa xôn xao vì cảm thấy quy trình cấp bằng lái mô tô phân khối lớn tại đất nước này quá lỏng lẻo và chỉ làm cho có. Tại Ấn Độ, sau khi làm bài kiểm tra viết trên giấy, các công dân từ 18 tuổi trở lên có thể nhận bằng học lái với thời hạn 6 tháng. 30 ngày sau đó, các công dân Ấn Độ sẽ tham gia một bài kiểm tra lái mô tô để được cấp bằng vĩnh viễn. Theo người dân Ấn Độ, những bài kiểm tra lái đơn giản không đủ để đánh giá khả năng điều khiển mô tô nên mới có nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.