Vừa qua, hàng loạt người dùng Ducati tại Mỹ và châu Âu đã nhận được lời khuyến nghị liên hệ đến các đại lý Ducati gần nhất để được sửa lỗi hoặc thay thế hoàn toàn giảm xóc đơn Ohlins TTX phía sau xe.

Theo cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ thì những chiếc Ducati 1199 Panigale bị lỗi được sản xuất vào năm 2014 và thuộc các phiên bản như 1199 Panigale S, 1199 Panigale R, thậm chí phiên bản đặc biệt siêu nhẹ và siêu hiếm 1199 Superleggera cũng dính phải lỗi này.

Nói cách khác, toàn bộ 500 chiếc 1199 Superleggera trên toàn thê giới sẽ cần được triệu hồi để sửa chữa.

Ducati 1199 Superleggera là phiên bản đặc biệt siêu nhẹ, được phát triển dựa trên chiếc 1199 Panigale. Xe có trọng lượng nhẹ nhờ được trang bị nhièu chi tiết cao cấp, làm từ vật liệu nhẹ. Với trọng lượng ướt chỉ 177 kg thì Ducati 1199 Superleggera là một trong những siêu môtô nhẹ nhất thế giới hiện nay.

Được sản xuất với số lượng giới hạn ở mức 500 chiếc, chiếc 1199 Superleggera không được bán đại trà mà được Ducati bán theo hình thức chào mời các khách hàng tiềm năng. Chính vì thế mà chiếc xe càng trở nên hiếm có và được nhiều tín đồ theo đuổi. Dù vậy điều đó cũng không thể giúp chiếc xe thoát khỏi lỗi giảm xóc.

Về lỗi giảm xóc, nhà sản xuất cho biết ốc xiết đầu trục xy-lanh thủy lực được lắp không đúng, vì vậy chi tiết này có thể bị lỏng ra dưới một số điều kiện nhất định. Điều này khiến giảm xóc làm việc không hiệu quả, thậm chí hỏng hoàn toàn, gia tăng nguy cơ tai nạn.

Để giải quyết lỗi nói trên, chủ sở hữu Ducati 1199 Panigale S và R chỉ cần đưa xe đến đại lý, Ducati sẽ thay mới hoàn toàn bộ phận giảm xóc sau bằng giảm xóc mới của Ohlins. Trong khi đó giảm xóc trên 1199 Superleggera sẽ được thao ra và gửi về Ohlins để sửa lỗi.

Tại Việt Nam, những khách hàng đang sở hữu Ducati 1199 Panigale S và R thuộc đời 2014 cũng nên chú ý về vấn để này để khắc phục sớm, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.