Dòng xe Kawasaki W650 đã nổi tiếng trước cả cái tên đình đám Triumph Bonneville đời mới. Thậm chí, một vài người còn cho rằng nó mang dáng dấp của vùng Meriden chính cống hơn cả chiếc Bonnie đời sau này.

Willie Knoll, người thợ bậc thầy của xưởng Clutch Custom Motorcycles ở Paris là 1 người hâm mộ cuồng nhiệt của dòng xe độc đáo này. Từ năm ngoái, chiếc Bonneville T100 của anh đã trở thành một trong những chiếc xe được yêu thích nhất mọi thời đại. Chính vì vậy chúng tôi rất hào hứng chờ đợi để có thể chiêm ngưỡng những sự thay đổi mà Willie Knoll sẽ đem lại cho chiếc W650.

img

Sản phẩm mới nhất của xưởng Clutch được dựa trên mẫu Kawasaki W650 đời 2001. “Ý tưởng của chúng tôi là muốn tạo ra 1 chiếc xe giản dị, ưu tú và giảm thiểu những chi tiết cầu kỳ không cần thiết,” Willie cho biết. “Chiếc xe còn nhuốm hình ảnh drag bike với những đường nét hài hòa, và họa tiết đẹp.”

img

Với Willie, vẻ đẹp bắt mắt là giá trị cốt lõi tạo nên 1 chiếc xe độ đẹp. Chính vì vậy, anh ấy rất cẩn thận, chăm chú và tỉ mỉ khi thiết kế lại bề ngoài của “những đứa con cưng”. Dáng vẻ chỉn chu có phần hơi nghiêm túc của chiếc W650 đã không còn nữa, thay vào đó là một vóc dáng hơi thấp và có phần bóng bẩy hơn.

Bằng việc gia công và cắt bớt 7cm ống phuộc, đồng thời cũng làm ngắn bộ giảm sốc sau 3 cm, Willie đã “xây dựng” cho chiếc W650 một phong cách đầy thể thao mạnh mẽ. Anh ta cũng giảm bớt 2cm tay đòn chạy dọc xe và chế thêm 1 bộ khung sau hoàn toàn mới.

img

Bình xăng được lấy từ người anh em song sinh Kawasaki 750cc, được tiết chế lại phía dưới cho phù hợp. Nó giúp che đậy một phần hệ thống điện, và được hoàn thiện với nắp gas tròn trình 1 cách tinh xảo mang phong cách riêng của Clutch.

img

Phần còn lại của hệ thống điện nằm gọn trong cái hộp bằng thép không gỉ - bao gồm 1 con chip điều khiển kỹ thuật số Motogadget m-Unit, ECU và hệ thống khởi động chính. Tất cả đều mốc nối với nhau tạo nên đường dây điện hoàn toàn mới cộng với công-tơ-mét Motogadget Motoscope 49mm.

img

Bộ máy hộp số 360 độ làm mát bằng gió được thiết kế lại hoàn toàn và thay bằng bộ chế hòa khí Keihin FCR37: bộ lọc khí màu đỏ tươi là điểm nhấn sáng nhất của cả chiếc xe.

Hệ thống thải khí rất giản đơn và mộc mạc - ống chống gỉ dài 45mm được gắn vào bộ giảm thanh mang phong cách cổ điển của thương hiệu Spark.

img

Về tổng thể chiếc xe thể hiện nhiều đường nét kim loại thô, với việc mạ kền bóng bẩy cho khung và sườn sau xe. Tay điều khiển được thiết kế riêng với thép không gỉ và gắn liền với tay cầm màu đen Motogadget m-Switches.

Phần để chân được gia công riêng một cách tinh tế gắn vào phần khung không gỉ. Thực sự, tất cả chi tiết của xe đều được gia công tỉ mỉ, đặc biệt đáng chú ý là phần đèn sau của xe.

img

Như thường lệ, Willie đã hầu như làm mọi thứ trong xưởng, ngoại trừ màu sơn rượu vang trên bình xăng, bánh xe Avon Roadrider và mâm xe đường kính 18 inch được gắn vào que chèn. (Bánh trước thì nhỏ hơn 1 size)

img

Có thể nói đây là tác phẩm tuyệt vời của những tay thợ vô cùng tài năng. Thật không thể chờ đợi đến khi chúng ta có thể tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn hảo không tì vết của “luồng gió mới” Kawasaki w650 này.