Chưa bao giờ phân khúc mô tô phân khối nhỏ dành cho người mới chơi xe lại nhộn nhịp đến thế. Liên tục có những mẫu xe phân khối nhỏ trình làng trong vài năm trở lại đây. Kawasaki cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Theo một số nguồn tin, Kawasaki hiện đang phát triển phiên bản 250 phân khối hoàn toàn mới của dòng mô tô Versys quen thuộc.

Trước đây, dòng Kawasaki Versys chỉ có 2 phiên bản là 650 và 1.000 phân khối. Phiên bản 250 phân khối mới của Kawasaki Versys sẽ được phát triển dựa trên mẫu xe naked bike Z250. Khi có mặt trên thị trường trong thời gian tới, Kawasaki Versys 250 sẽ là tân binh trong phân khúc xe adventure thể thao.

Không chỉ có tin đồn mà cả hình ảnh phác họa của Kawasaki Versys 250 cũng nhanh chóng xuất hiện trên mạng. Qua đó, có thể thấy thiết kế của Kawasaki Versys 250 mới không quá khác biệt so với hai đàn anh cỡ lớn hơn là Versys 650 và Versys 1000.

Vì được phát triển dựa trên Z250 nên Kawasaki Versys nhiều khả năng sẽ đi kèm bộ khung hình kim cương tương tự. Bên cạnh đó là cụm đèn pha đôi và ống xả nằm dưới gầm xe. Một số tin đồn khẳng định, Kawasaki Versys 250 mới sẽ có hàng loạt công nghệ hiện đại, đúng chất xe adventure như phuộc upside-down phía trước, giảm xóc đơn đằng sau, kính chắn gió cỡ lớn và yên tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi.

“Trái tim” của Kawasaki Versys 250 mới dự kiến sẽ là loại được dùng cho Z250. Điều đó đồng nghĩa với việc Kawasaki Versys 250 được trang bị động cơ xi-lanh đôi, 8 van, phun nhiên liệu trực tiếp, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 249 cc. Động cơ sẽ sản sinh sức mạnh tương tự Kawasaki Z250, cụ thể là công suất tối đa 32 mã lực và mô-men xoắn cực đại 21 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số 6 cấp.

Dự kiến, Kawasaki Versys 250 sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2016. Indonesia có thể là thị trường đầu tiên đón nhận tân binh nhà Kawasaki.